Tuesday, 18/04/2017 - 08:54:28

Chưa hết vụ David Đào, United lại đuổi một cặp sắp cưới ra khỏi chuyến bay


Michael Hohl và cô Amber Maxwell


HOUSTON – Trong lúc chưa hồi phục từ một vụ lẽ ra là có thể tránh được trong sự giao tiếp với công chúng, hãng hàng không United Airlines lại bị đưa lên tin hàng đầu mới đây, sau khi hai hành khách cho biết họ đã bị đuổi ra khỏi chuyến bay. Hai người này là một cặp vợ chồng sắp cưới, đang trên đường đến nơi tổ chức lễ cưới của họ.

Anh Michael Hohl và cô Amber Maxwell đã dự định đáp một chuyến bay hôm thứ Bảy, 15 tháng Tư, từ Salt Lake City đi Costa Rica, với một khoảng thời gian nghỉ chờ tại phi trường quốc tế George Bush ở Houston, theo Hohl nói với đài truyền hình KHOU. Tuy nhiên, anh nói rằng hai người không thể rời khỏi Texas vào ngày hôm đó, vì phi hành đoàn yêu cầu họ rời khỏi máy bay trước khi phi cơ cất cánh.

Bà Maggie Schmerin, một phát ngôn viên của hãng United, nói rằng hai hành khách ấy “đã nhiều lần tìm cách” ngồi vào ghế hạng sang, trong khi họ mua vé cho ghế rẻ, và không tuân theo những chỉ thị từ phi hành đoàn để trở lại các ghế ngồi được chỉ định cho họ. Sau đó hai người bị yêu cầu rời khỏi máy bay, theo bà Schmerin nói.

Trong khi đó, lời tường thuật của anh Hohl về chuyện đã xảy ra thì hơi khác một chút.
Hohl nói với đài KHOU rằng anh và cô Maxwell di chuyển đến hai ghế trống, vì một hành khách đã nằm dài và ngủ trên hai chiếc ghế của họ, cách đó mấy hàng ghế. Hohl nói rằng sau khi các nhân viên hãng hàng không bảo họ quay trở lại chỗ ngồi đã được chỉ định, họ tuân theo. Thế nhưng, theo anh nói, các nhân viên công lực đã đến mấy phút sau đó, và áp tải họ ra khỏi máy bay.

Hohl nói, “Chúng tôi đã nghe lời một cách lịch sự, lặng lẽ, và không có chuyện gì xảy ra. Chúng tôi đến cổng và hỏi tại sao, và họ nói vì chúng tôi ngồi sai ghế và gây rối.”

Theo hãng United cho biết, hai chỗ ngồi mà Hohl và Maxwell dời tới được coi là hạng ghế Economy Plus có giá mắc hơn so với hạng ghế mà họ đã trả tiền. Schmerin, nữ phát ngôn của United, nói rằng hãng hàng không đã hỏi cặp này rằng họ có muốn trả tiền cho mức chênh lệch giá vé hay không, nhưng họ từ chối. Sau đó United đã đề nghị cung cấp cho họ một mức giảm giá tại một khách sạn cho đêm thứ Bảy, và sắp lại ghế cho họ trên một chuyến bay vào sáng Chủ Nhật.

Michael McCarthy, một phát ngôn viên của cơ quan Quản Trị An Ninh Vận Tải (TSA), cho biết rằng các nhân viên liên bang bảo vệ phi cơ, cũng như các viên chức TSA, đều không dính líu vào vụ này.
Theo dự trù, hôn lễ cưới của họ được tổ chức vào ngày thứ Năm tuần này.

Vụ này xảy ra chỉ mấy ngày sau khi ông David Đào, hay Đào Duy Anh, bị lôi kéo một cách tàn bạo ta khỏi một chuyến bay được đặt vé vượt quá số lượng ghế, vì ông Anh từ chối nhưỡng ghế lại cho một thành viên phi hành đoàn.

Những đoạn video, do những hành khách khác quay và lúc này đang lan truyền ồ ạt trên mạng, cho thấy một nhân viên an ninh, nay đã bị đình chỉ công tác, nghiêng người chụp lấy một hành khách, là ông David Đào, và kéo ông lên. Vào một thời điểm, ông David Đào bị chảy máu và đi khập khiễng. Nhân viên ấy túm hai cánh tay của ông, kéo lết dọc theo lối đi ở giữa, và lôi ông ra khỏi máy bay. Hai nhân viên khác đã bị đình chỉ công tác.

Sự việc này xảy ra hôm 9 tháng Tư tại phi trường quốc tế Chicago O'Hare, và lối đáp ứng yếu ớt của tổng giám đốc Oscar Muno của hãng United, đã gây ra phẫn nộ trên khắp thế giới.
Bác sĩ David Đào, 69 tuổi, sống tại Kentucky, đã bị chấn thương, bị gãy mũi và mất hai chiếc răng cửa. Tại một cuộc họp báo trong tuần qua, luật sư Thomas Demetrio của ông David Dao nói với các phóng viên rằng thân chủ của ông “có lẽ” sẽ kiện hãng hàng không này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp