Wednesday, 21/08/2019 - 06:37:46

Chưa hết. Video thứ hai cho thấy các nam sinh ở Quận Cam chào kiểu Nazi


Trong hai video mới, người ta thấy các nam sinh chào kiểu Nazi cạnh hồ bơi, khoác cờ kỳ thị lên lưng, và đi diễn hành kiểu Đức Quốc Xã với cờ Đức. (Daily Beast /Twitter)


WESTMINSTER - Thêm một video vừa được khám phá cho thấy các nam sinh tại trường Pacifica High School thuộc thành phố Garden Grove đã hát nhạc quân hành Nazi, hay Đức Quốc Xã, và đưa tay chào theo kiểu Nazi. Lần này cũng do báo mạng The Daily Beast khám phá, và các học sinh trong cả hai video đều là một nhóm.

Hôm thứ Hai, báo The Daily Beast từng tường trình rằng 10 học sinh thuộc đội banh polo nước của trường Pacifica High đã đứng giơ tay chào Nazi trong một bữa tiệc trao tặng giải thưởng vào tháng 11 năm ngoái. Kiểu chào này từng được lính Đức dành cho thống chế độc tài Adolf Hitler. Các nam sinh cũng hát một nhạc khúc quân hành mà lính Đức thường được nghe trong thời Đệ Nhị Thế Chiến. Nhà trường nói rằng sự việc này xảy ra trong một bữa tiệc ngoài sự kiểm soát của trường.

Rồi đến hôm thứ Tư, một video thứ nhì được khám phá trên mạng Twitter, cho thấy cùng nhóm học sinh thuộc đội polo nói trên thể hiện những hành động như đưa tay chào Nazi và hát nhạc Đức. Trong video, người ta có thể thấy một nam sinh choàng cờ chéo Liên Minh của miền Nam nước Mỹ thời nội chiến. Cờ chéo này thường được dùng làm biểu tượng kỳ thị chủng tộc bởi các thượng tôn da trắng tại Hoa Kỳ.
Cũng theo tin của The Daily Beast, một video thứ ba cho thấy hai nam sinh đang đưa chân lên cao để diễn hành theo kiểu Đức Quốc Xã. Hai em này cầm lá cờ Đức hiện nay.

Trong cuộc họp báo của Học Khu Garden Grove đêm thứ Ba, ông hiệu trưởng Steve Osborne cho biết video đầu tiên được thâu trong tháng 11, 2018 và đến tháng Ba nhà trường mới được biết. Ông hiệu trưởng có nói rằng ông lấy làm hối tiếc về việc không thông báo sớm hơn đến cộng đồng về sự khám phá video đầu tiên, đợi đến khi báo chí loan tin hôm thứ Hai vừa qua thì nhà trường mới cho biết là họ đã nói chuyện với các học sinh và phụ huynh của các em.

Ông Osborne nói vào đêm thứ Ba, “Chúng tôi vừa mới nghe thêm các cáo buộc, biết có thêm hình ảnh và video, mà mới nhất là trong vòng một tiếng đồng hồ vừa qua, và vì những cáo buộc mới này mà chúng tôi phải mở lại cuộc điều tra, mở rộng hơn nữa so với lúc trước.”

Các viên chức cho biết một số học sinh đã bị đe dọa tính mạng vì những video được tiết lộ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp