Thursday, 12/10/2017 - 08:42:09

Chứa đồ trong nhà bếp một cách thông minh

Bài ĐOAN TRANG

Nhà bếp là nơi có nhiều thứ lỉnh kỉnh nhất trong nhà, và cũng là nơi cần phải sạch sẽ nhất. Để gian bếp trong nhà bạn trông vừa sạch sẽ, vừa gọn gàng, rất cần một sự sắp đặt thông minh.

Sử dụng một số trong những thủ thuật dưới đây và bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì tự mình đã tạo ra nhiều chỗ thú vị có thể cất chứa đồ đạc khiến bất cứ ai nhìn vào gian bếp cũng phải thốt lên lời khen ngợi.

Cất đồ đạc trong bộ bàn ăn

Sáng tạo ở một không gian ăn uống không có nghĩa là bạn phải sắm thêm một cái bàn hay cái tủ đựng đồ khác, bởi tất nhiên nó sẽ chiếm thêm chỗ trong nhà bếp. Vì thế, dưới mặt bàn ăn, bạn có thể lắp thêm ngăn đựng đĩa, muỗng, hay vài thứ lỉnh kỉnh khác. 

Đồ gia vị

Mấy chai lọ gia vị là những thứ lỉnh kỉnh nhất. Nếu đặt trên mặt bếp nhìn mất thẩm mỹ, mà cất ở các ngăn phía trong tủ đựng đồ thì khi cần thiết lại khó lấy ra. Đừng lo, đơn giản lắm, bạn chỉ cần biết cách xếp tất cả chai lọ vào ngăn kéo, vừa sạch sẽ, vừa dễ lấy khi cần.

HGTV cho biết: "Bảo quản gia vị trong ngăn kéo tốt hơn là treo tường, vì để trong ngăn kéo, gia vị được giữ nguyên hương vị, còn treo lên hoặc để ngoài trời, khi gặp ánh sáng mặt trời, độ ẩm, hay nhiệt độ cao thì các hương vị sẽ không còn tinh tế nữa. Giải pháp này không tốn kém, bạn hãy đến IKEA và mua đồ đựng gia vị đặt trong ngăn tủ, giá chỉ có 3,99 Mỹ kim một cái thôi. 

Thiết kế một 'hầm' rượu vang

Thật ra đó chẳng phải là một cái hầm nào cả. Đơn giản chỉ là bên dưới của bồn rửa chén, hoặc mặt bếp, bạn cho thiết kế những ngăn nhỏ đủ đặt những chai rượu. Với cách này, bạn có muốn chứa rượu đến bao giờ cũng được mà những chai rượu không hề choán chỗ. 

Tủ đứng đựng thức ăn khô
Nếu gian bếp của nhà bạn nhỏ, hẹp, thức ăn khô sẽ cất ở đâu? Chẳng lẽ lại để đầy trên bàn? Hoặc cất lung tung đâu đó, rất khó kiếm. Xin mách bạn một giải pháp. Đó là đóng một chiếc tủ kéo, đặt ngay bên cạnh tủ lạnh cũng được. Tủ này hẹp bề ngang nhưng khá sâu, khi kéo ra, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những đồ khô trong tủ.Chỗ chứa nồi soong, chảo

Nhiều người thích treo nồi soong lủng lẳng trên mặt bếp, nhưng như thế nhìn cũng không đẹp mắt cho lắm. Một phần có thể là do bếp nhà họ không có chỗ chứa những thứ chiếm diện tích này. Nếu nhà bạn cũng chật hẹp, dù bạn có một cái hộc lớn để đặt chảo, soong, nồi, nhưng liệu có dễ dàng lấy ra khi cần không? Vả lại, với những vật dụng nấu nướng là dạng không dính sẽ dễ bị trầy xước.

Hãy tham khảo giải pháp này nhé, trong tủ đựng soong nồi, bạn hãy gắn móc treo, và treo tất cả lên. Giải pháp này cũng có thể thực hiện ở một góc tường. Nhìn cũng rất nghệ thuật.Một cái ghế mà bên dưới là những ngăn chứa đồ cũng là một giải pháp làm gọn gàng gian bếp, nhất là những thứ bạn không cần dùng mỗi ngày. Nếu gia đình bạn có trẻ con, mà bọn trẻ thì thích vẽ vời. Nếu không muốn la ray khi chúng vẽ xong và vứt đồ lung tung, thì đây là giải pháp tốt nhất. Bọn trẻ sẽ cất hết giấy, bút, cọ vào trong đó sau khi vẽ xong, và dễ dàng lay ra khi cần dùng đến. 

Những chiếc bàn ghế này có thể tìm thấy trong Home Depot.

(Theo RealtyTimes)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp