Sunday, 26/06/2016 - 10:35:39

Chưa có nghi can trong cái chết của Hải hai năm trước

                                                                         Nguyễn Sinh Hải

NEBRASKA - Đã hai năm kể từ khi thi thể của anh Nguyễn Sinh Hải được tìm thấy trên bờ sông Seward County, và manh mối cuộc điều tra về thủ phạm đã đánh đập và bóp cổ anh Hải đến chết vẫn chưa có là bao.  Một người đi bộ dọc trên bờ sông vào ngày 25/6/2014, phát giác thi thể của anh ở ngã ba sông về phía Tây của Blue River Big phía nam của Beaver Crossing. Anh Hải vừa tròn 34 tuổi vào ngày hôm trước. Một nhân viên điều tra cho biết anh đã bị đánh đập và bị bóp cổ.

Nhân viên điều tra tiểu bang Nebraska cho biết họ đang điều tra cái chết của Hải, nhưng không tiết lộ thông tin, họ nói sẽ không đưa ra chi tiết để bảo vệ cuộc điều tra.  "Các nhân viên điều tra ở Patrol Nebraska tiếp tục điều tra để tìm cho ra thủ phạm chịu trách nhiệm về cái chết của ông Nguyễn ra trước công lý," phát ngôn viên Deb Collins cho biết trong một tuyên bố. "Không thể biết được chính xác cuộc điều tra sẽ mất bao lâu. Và bất kỳ thông tin nào bị rò rỉ cũng có thể gây bất lợi cho việc điều tra."

Bạn bè của Hải nói họ cảm thấy khó chịu khi cuộc điều tra dường như chẳng mấy tiến triển. "Tôi ước rằng họ có thể tìm thấy những kẻ giết người," Minh Nguyễn cho biết trong một email gửi đến nhật báo Lincoln Star.
"Thật khó chịu. Tôi nghĩ họ đang làm mọi thứ trong khả năng, nhưng ca này có vẻ khó.”

Minh Nguyễn gặp Hải tại phòng thể dục YMCA, và họ đã chơi bóng rổ cùng nhau.  "Anh ấy đã có ba cú ghi điểm tuyệt nhất mà tôi từng thấy các trận bên ngoài trường đại học," anh Minh nói. Gia đình của Hải không muốn trả lời phỏng vấn của báo chí.

Thanh niên 34 tuổi này di chuyển từ California tới Lincoln và có một thời gian học y tá tại trường Southeast Community College. Bạn bè cho biết anh Hải có chơi cho một giải đấu bóng rổ và làm việc tại Egg & I gần đường 70 và Van Dorn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp