advertisements
Monday, 17/02/2020 - 07:12:29

Chưa biết ngày cho học sinh trở lại trườngChưa biết ngày cho học sinh trở lại trường

HÀ NỘI – Trên toàn Việt Nam, hầu hết học sinh đều tiếp tục nghỉ học trong ngày thứ Hai, và từ Hà Nội, các trường chưa biết lúc nào học sinh có thể trở lại trường, từ mẫu giáo đến trung học. Nhiều trường tổ chức cho các em học online từ nhà, nhưng nhiều học sinh cũng không có máy vi tính hoặc phương tiện để học như vậy.
Riêng tại Hà Nội, chiều thứ Hai, chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp thứ 6 của Ban Chỉ Đạo Chống Dịch Covid-19. Ban này từng quyết định cho hơn 2 triệu học sinh Hà Nội từ mầm non tới trung học được nghỉ thêm một tuần, từ 17 đến hết 23/2. Giờ đây ông Chung chưa biết lúc nào các em có thể trở lại lớp. Ông ta nói quyết định đi học trở lại sẽ tùy thuộc vào tình hình thời tiết và đánh giá độ an toàn của thành phố. Mặc dù Hà Nội chưa chính thức có người bị lây nhiễm, nhưng tỉnh Vĩnh Phúc ở bên cạnh đang là ổ dịch Covid-19 với hàng ngàn người đang bị cách lý. (Hình: Dân Trí)
Một phụ nữ trở về từ Vĩnh Phúc không chịu cách ly

QUẢNG NGÃI - Xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi có một phụ nữ không hợp tác tự cách ly ở nhà để phòng chống dịch Covid 19. Bà Huỳnh Thị Hồng, 63 tuổi, đã đi thăm bà con ở tỉnh Vĩnh Phúc, nơi được xem là ổ dịch tại miền Bắc. Tuy phụ nữ này khống đến xã Sơn Lôi, nơi đang có lệnh phong tỏa nhưng do bà từ Vĩnh Phúc trở về nên vẫn cần tự cách ly theo quy định. Bà đã tự cách ly ở nhà từ ngày 13 tháng 2. Tuy nhiên được hai ngày, bà lại tiếp tục công việc đồng áng và mang rau ra chợ bán. Với lý do rằng nhà nghèo nên phải đi làm, bà cần chính quyền hỗ trợ 250,000 đồng (gần $11) mỗi ngày mới tự cách ly. Giới chức vẫn đang thuyết phục bà Hồng tự cách ly và sẽ buộc bà này đến khu cách ly tập trung, nếu những ngày tới bà này vẫn cứng đầu. (Hình: Dân Trí)
Nam Hàn khuyên dân không đến VN về dịch Covid 19

HÀ NỘI – Chính phủ Nam Hàn đã khuyến cáo người dân không tới Việt Nam vì chủng coronavirus mới (Covid-19). Trước lời khuyên này, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam nói với đài VOA tại Hoa Kỳ rằng Hà Nội “tôn trọng” bước đi của Seoul. “Chúng tôi tôn trọng quyết định của các nước trong nỗ lực phòng, chống dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra,” bà Lê Thị Thu Hằng.
Ba ngày trước đó, Bộ Y Tế Nam Hàn khuyên người dân hãy hạn chế tới Việt Nam nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm virus gây chết người ở bán đảo Triều Tiên. Ngoài Việt Nam, Nam Hàn cũng khuyên công dân không nên tới Nhật, Tân Gia Ba, Thái Lan, và Đài Loan vì những nơi này đã có sự lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. (Hình: Getty Images)
VN đang có 16 ổ dịch cúm gà

HÀ NỘI - Việt Nam hiện có 14 ổ dịch virus H5N6 và 2 ổ dịch do H5N1 chưa qua 21 ngày, tại Hà Nội, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An và Trà Vinh. Tổng số gia cầm chết, tiêu hủy đến thời điểm này là 55,071 con. Vào hôm Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 có 1 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 phát sinh tại tỉnh Thanh Hóa và 2 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 tại tỉnh Trà Vinh, làm 970 con gà vịt tại Thanh Hóa chết và 1,704 con gia cầm tại Trà Vinh chết. Cũng theo ông này, dịch tả heo châu Phi đến nay đã ở dưới đáy của chu kỳ, cơ bản được khống chế. Số lượng heo phải tiêu hủy do dịch đang giảm dần trong tháng 1 và 2. (Hình: VnExpress)
Trà Vinh tiêu hủy gần 1,000 con vịt bị nhiễm cúm gà

Nhà chức trách tỉnh Trà Vinh đã tiến hành tiêu hủy 996 con gia cầm gồm 962 con vịt và 34 con gà vì chúng bị nhiễm cúm A/H5N1. Theo Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Trà Vinh, ngày 14/2, hai đàn gia cầm (gà, vịt) với hơn 1,700 con của hộ nuôi ở xã Châu Điền và Hòa Ân thuộc huyện Cầu Kè, đã chết bất thường.
Tại hộ của bà Thạch Thị Phiêne, có 170 gà chết trong tổng số 204 con, và hộ Kim Đông chết 760 con vịt trong đàn 1,500 con vịt. Sở thú y đã cho người xuống lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện các biện pháp phong tỏa để bảo đảm an toàn.
Đến ngày 15/2, kết quả xét nghiệm cho thấy đàn gia cầm của hai hộ nuôi dương tính với cúm gia cầm subtype A/H5N1. Sau đó sở thú y đã tiến hành tiêu hủy đàn gia cầm nhiễm bệnh với tổng số 996 con. Tỉnh Trà Vinh hiện có tổng đàn gia cầm khoảng 7.5 triệu con. (Hình: Zing)
Thanh long lên giá nhờ cửa khẩu thông quan

TIỀN GIANG - Giá thanh long ở Long An, Tiền Giang tăng vọt lên 40 nghìn đồng ($1.70) mỗi kí sau khi rớt giá thảm hại xuống còn 1 nghìn đồng ($0.04) mỗi kí gần 2 tuần trước vì không xuất được sang Trung Quốc. Vào hôm thứ Hai, các nhà kho tiêu thụ thanh long ở Long An đã phát giá mua tại kho đối với thanh long ruột đỏ loại 1 là $1.70 mỗi kí, như vậy mức giá doanh nghiệp trực tiếp xuất khẩu đi Trung Quốc mua từ nhà kho ít nhất cũng $1.90/kg trở lên.
Mức giá này đã ngang bằng với mức giá được họ mua vào tại thời điểm trước Tết Âm lịch 2020, tức trước khi các cửa khẩu xuất khẩu sang Trung Quốc bị đóng bởi tác động của dịch do Covid-19 gây ra. Việc các cửa khẩu giao thương với Trung Quốc được thông một phần chính là lý do khiến việc xuất khẩu hàng nông sản, trong đó có thanh long của Việt Nam sang Trung Quốc đỡ ứ đọng, giúp giá trong nước cũng khởi sắc trở lại. (Hình: Báo Mới)


Động đất nhẹ ở Quảng Nam

Theo Viện Vật Lý Địa Cầu, vào khoảng 5 giờ 22 phút sáng thứ Hai, trận động đất có cường độ 2.8 độ Richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 15.292 độ vĩ Bắc, 108.193 độ kinh Đông với độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1 km, thuộc địa phận huyện Bắc Trà My. Đây là trận động đất đầu tiên xảy ra tại địa phương trong năm 2020 và chỉ gây rung lắc trong vài giây, không ảnh hưởng gì về tài sản của người dân. Mặc dù đây là cơn địa chấn nhỏ nhưng cũng bắt đầu gây tâm lý hoang mang cho người dân ở đây bởi họ đã từng sống qua những lần động đất có cường độ mạnh hơn trước đây,
Băng nhí cướp điện thoại tại miền Tây

TIỀN GIANG - Một băng thiếu niên mới ra nghề thì đã bị bắt tại thành phố Mỹ Tho. Vào tối thứ Bảy, ngày 15 tháng 2, em Nguyễn Quốc Bảo cùng với một người bạn đi xe đạp điện đến Quảng Trường Tiền Giang thì bất ngờ bị hai đối tượng đi xe máy dùng dao khống chế, cướp 2 điện thoại di động. Qua hôm sau, công an bắt 6 thành viên của băng cướp này gồm Nguyễn Minh Tiến, 17 tuổi, Trần Hoàng Khánh 15 tuổi, Lê Trọng Nhân 17 tuổi, Trần Ngọc Dung 15 tuổi, Hồ Hoàng Duy Thái 17 tuổi và Phan Thái Vinh, 16 tuổi, tất cả cùng trú tại phường 4. Sáu em này khai nhận đã thực hiện ít nhất là 6 vụ cướp điện thoại tương tự như trên. (Hình: Bảo Vệ Pháp Luật)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements