Tuesday, 02/10/2018 - 07:21:26

Chùa bị chôm thùng phước sương, không biết có 1 hay 2 thùng


Không ai biết anh này là ai mà ôm thùng phước sương đi mất. (Infonet)

HÀ NỘI - Vào sáng Chủ Nhật vừa qua, chùa Thái Ân, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, đã tổ chức lễ cất nóc, dựng chuông. Sau đó thì người ta bàn tán về việc một thanh niên mặc quần áo Phật tử bê thùng công đức bỏ đi mất, khiến các tăng ni, Phật tử ở chùa không biết chuyện gì đã xảy ra.

Tin của Infonet cho biết thanh niên này rất năng nổ làm tất cả mọi việc và luôn chỉ dẫn người khác, làm việc đứng cạnh sư trụ trì, nên ai cũng tưởng là đệ tử của thầy, thầy thì lại tưởng là người của công ty tình nguyện đến giúp đỡ.

Anh này yêu cầu khách thập phương bỏ hết tiền công đức lớn vào một cái thùng mà sau này người ta mới biết là thùng do chính anh ta mang đến. Không những vậy, anh ta còn sai các Phật tử khiêng thùng vào bên trong. Đến cuối buổi thì không thấy thùng công đức đâu, mọi người hốt hoảng đi tìm, xem lại máy quay video thì thấy anh ta đã ôm thùng đi tự lúc nào.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người xem bình luận hành vi lấy trộm thùng công đức mọi người đóng góp xây dựng chùa là không chấp nhận được.

Hiện chưa biết được số tiền trong thùng công đức bị trộm. Tuy nhiên, con số bị mất lên đến vài ngàn Mỹ kim. Đó là tiền đóng góp của Phật tử nhiều nơi đến đóng góp xây dựng nhà chùa.

Trung tá Lê Triều Dương, trưởng công an xã Tam Hưng nói rằng công an vẫn chưa thể xác định được người nào là người trộm thùng công đức của nhà chùa, công an vẫn đang điều tra. "Việc nam thanh niên bê thùng công đức được đăng tải trên mạng chỉ một phần, vì trong lễ hội có việc bê đi, bê lại thùng công đức," ông Dương cho biết thêm.

Một lãnh đạo UBND xã Tam Hưng cho biết “đã nắm được thông tin” về vụ trên. Theo vị này, sự việc xảy ra khi chùa Thái Ân đang tổ chức lễ cất nóc.

Ông ta nói, "Thông tin tôi nắm được là sau khi kết thúc buổi lễ, một nam thanh niên bàn giao thùng tiền công đức và chìa khóa lại cho nhà chùa và khi kiểm tra bên trong chỉ có hơn 6 triệu đồng ($250).

Về sự nghi ngờ thanh niên này đã cuỗm tiền trong thùng công đức, chưa thể khẳng định được điều này; nam thanh niên xuất hiện trong đoạn dữ liệu camera ghi lại cũng không phải là người địa phương."

Như vậy chưa biết chính xác có một hay hai thùng công đức trong lễ cất nóc, dựng chuông hôm Chủ Nhật.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp