Thursday, 12/03/2020 - 06:03:35

Chùa Bát Nhã thông báo hủy bỏ các chương trình của Giáo Hội trong năm 2020, kể cả Đại Lễ Phật Đản, Khóa An Cư Kiết Hạ


Cổng Chùa Bát Nhã tại Santa Ana (Chua Bat Nha Cali/ Facebook)


WESTMINSTER - Thêm một hậu quả của cơn đại dịch coronavirus là hầu hết các sinh hoạt tại California đã bị hủy bỏ. Công Viên Giải Trí Disneyland sẽ đóng cửa từ nay đến hết tháng Ba. Cuộc thi tranh giải vô địch bóng rổ cấp đại học của NCAA với hàng trăm trường đại học toàn quốc tham dự, thường được gọi là Tháng Ba Điên (March Madness) cũng đã bị hủy bỏ hôm thứ Năm. Trong cộng đồng người Việt tại Quận Cam, thông báo mới nhất là từ Chùa Bát Nhã ở thành phố Santa Ana.

Trong các thông báo gởi đi ngày thứ Năm, Chùa Bát Nhã cho biết chùa đã quyết định ngưng hết các khóa tu trong tháng Ba và tháng Tư. Những buổi lễ khác từng được sắp đặt trước đây cũng bị thay đổi. Chẳng hạn Lễ Tưởng Niệm Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ & Lễ Hiệp Kỵ Chư Tôn Đức Giáo Phẩm vào lúc 10:30 am thứ Bảy, ngày 14 tháng 3, 2020 sẽ được “thực hiện trong tính chất nội bộ Tăng Chúng Chùa Bát Nhã,” và nhà chùa cũng “kính mong đại chúng hoan hỷ cho việc thay đổi chương trình.”

Chùa Bát Nhã cũng là trụ sở của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ. Thế nên trong một thông báo khác cùng ngày thứ Năm, Chùa Bát Nhã cho biết Giáo Hội “xin hủy bỏ tất cả các Phật Sự tụ họp đông người của Giáo Hội trong năm 2020.”

Ngoài Phật sự là lễ tưởng niệm ngài HT Thích Quảng Độ nói trên, Giáo Hội sẽ ngưng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Chung tại Miền Nam California theo chương trình đã phổ biến vào các ngày 18 và 19 tháng 4, 2020; Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 3 Nhiệm Kỳ 4 vào các ngày 30 và 31 tháng 5; Khóa An Cư Kiết Hạ từ 31 tháng 5 đến 7 tháng 6; và Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ từ ngày 23 đến 26 tháng 7.

Về các sinh hoạt chung của Chùa cũng như của Giáo Hội, “tùy theo diễn biến của dịch bệnh Chùa Bát Nhã sẽ có thông báo sau,” văn thư cho biết.
Nhà chùa cho biết các thời tụng kinh cầu siêu, cúng cơm chư hương linh vào buổi sáng, khóa tụng kinh vào buổi chiều vẫn bình thường. Tuy nhiên, Gia Đình Phật Tử Bát Nhã và Lớp Việt Ngữ sinh hoạt vào Chủ Nhật sẽ tạm ngưng một thời gian.
Cũng nhân đây, Chùa Bát Nhã đưa ra lời nhắc quý đạo hữu hãy “càng nỗ lực hơn, trong thời gian này tự hành trì công phu tu tập tại nhà, vận khởi năng lượng từ bi đồng gia tâm cầu nguyện cho nạn dịch sớm tiêu trừ, thế giới an bình, nơi nơi an lạc.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements