Thursday, 23/05/2019 - 08:14:11

Chùa Bát Nhã mừng Đại Lễ Phật Đản, chú tâm cầu an cho Hòa Thượng Thích Nguyên Trí

Chư tôn Hòa Thượng đang nhận lời tác bạch của các Đại Đức đại diện ban Tổ Chức. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí làm Viện Chủ. Ngài là Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ, và chùa cũng là nơi đặt Văn Phòng Hội Đồng Điều Hành của Giáo Hội. Vào chiều Chủ Nhật 19 tháng 5, 2019 đúng ngày Rằm Tháng Tư âm lịch, chùa đã tổ chức đại lễ mừng kỷ niệm 2563 năm ngày Đức Phật ra đời hay còn gọi là ngày Đức Phật thị hiện.

Chư tôn đức Tăng, Ni được cung thỉnh vào lễ đài. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau gần nửa năm lâm bệnh, theo lời bác sĩ, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí phải đi trị bệnh và dưỡng bệnh, tránh tiếp xúc với mọi người. Vì thế suốt 5 tháng qua, chư tôn đức Tăng, Ni cũng như các Phật tử nóng lòng muốn được gặp lại vị Hòa Thượng mà chư tôn giáo phẩm cũng như Phật tử hằng yêu mến, kính trọng.

Tuy bác sĩ vẫn đang khuyên thầy phải an tâm dưỡng bệnh, nhưng biết chư tôn thiền đức và đồng hương Phật tử đang ngóng chờ tin tức của mình, nhất là từ ngày tạo dựng ngôi chùa Bát Nhã cũ cũng như hiện nay, chưa lần nào Hòa Thượng vắng mặt trong ngày đại lễ Phật Đản, và đặc biệt thầy chỉ cử hành đại lễ Phật Đản vào đúng ngày Rằm trăng tròn Tháng Tư, không bao giờ làm ngày khác dù thời tiết thay đổi như thế nào, nên Hòa Thượng đã xuất hiện trong vai trò Trưởng Ban Tổ Chức Đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2563.


Hai vị Hòa Thượng cùng toàn thể chư tôn thiền đức Tăng, Ni trang nghiêm cử hành lễ Khánh Đản. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Được liễu tri trước nên hai vị cao Tăng là Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan (Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo VNTN Hoa Kỳ), và Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ chùa Liên Hoa, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới cùng hơn 100 chư tôn đức Tăng Ni, có vị đến từ Hawaii, từ San Diego, từ vùng Los Angeles cũng đến chứng minh, tham dự đại lễ và nhất tâm cầu nguyện cho Hòa Thượng Thích Nguyên Trí sớm bình phục.

Trước thịnh tình cao quý này, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đã hết lòng tri ân, cảm tạ chư tôn đức Tăng, Ni, quý đồng hương Phật tử khắp nơi đã cầu nguyện cho ngài, và nhân mùa Phật Đản, Hòa Thượng xin kính chúc chư tôn giáo phẩm, đồng bào Phật tử được thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường.

Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan được cung thỉnh lên trước lễ đài ban đạo từ. Hòa Thượng Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm mời Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cùng lên trước Phật đài, và xin tất cả cùng đứng cầu nguyện cho Hòa Thượng Nguyên Trí được tiêu trừ bệnh hoạn, sức khỏe mau chóng phục hồi để tiếp tục phục vụ đạo pháp.

Hòa Thượng Thích Thắng Hoan nói với mọi người, “Đạo từ của tôi hôm nay là lời cầu nguyện cho Hòa Thượng Nguyên Trí.” Quay sang Hòa Thượng Viện Chủ chùa Bát Nhã, Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan nói, “Tôi năm nay hơn 90 tuổi rồi, tôi chưa đi thì Thầy phải đi sau tôi, bỏ tôi một mình cô đơn sao được?”


Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan (cầm micro) nói với HT Thích Nguyên Trí, “Tôi hơn 90 tuổi rồi, tôi chưa đi thì Thầy làm sao đi trước tôi được.” (Thanh Phong/Viễn Đông)

Mọi người đều xúc động với lời nói của vị cao Tăng lãnh đạo Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ dành cho Hòa Thượng Thích Nguyên Trí.

Sau đó, Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Viện Chủ chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương tại San Diego, ngài cũng là Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ được Đại Đức Thích Quảng Văn (MC) cung thỉnh lên tuyên đọc Thông Bạch Phật Đản 2019 của Hòa Thượng Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm. Sau Thông Bạch, chư tôn đức Tăng, Ni trang nghiêm cử hành nghi thức Khánh Đản.

Ngoài các lời phát biểu và nghi thức tôn giáo, trong đó có lễ Tắm Phật còn có chương trình văn nghệ đặc sắc do một số nghệ sĩ và thân hữu trình diễn. Trong số hàng trăm Phật tử đến tham dự đại lễ, chúng tôi thấy có ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân Vân Bằng, Nghị Viên Phát Bùi cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân cùng đông đảo các cơ quan truyền thông.
Cần liên lạc chùa Bát Nhã xin gọi số (714) 478-5678.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising