Thursday, 18/03/2021 - 09:56:39

Chủ tiệm Việt phải đóng phòng ăn vì bị dọa giết


Một nữ thân chủ đã tình nguyện lau chùi những chữ kỳ thị viết trên cửa tiệm Noodle Tree hôm Chủ Nhật. (KENS 5 / CBS)


SAN ANTONIO – Sự đe dọa vẫn tiếp tục sau khi xảy ra sự phá hoại sáng Chủ Nhật, khiến Mike Nguyễn phải đóng phòng ăn hôm thứ Năm. Mike Nguyễn là chủ nhân của tiệm mì Noodle Tree tại San Antonio, Texas.

Mike Nguyễn nói với báo mạng My San Antonio rằng tiệm Noodle Tree và cá nhân ông vẫn tiếp tục bị quấy nhiễu, khiến ông phải quyết định đóng phòng ăn ngày thứ Năm.

Noodle Tree thường mở cửa từ thứ Tư đến Chủ Nhật. Hôm thứ Năm vừa qua là lần đầu tiên tiệm mở lại kể từ khi có người vẽ chữ kỳ thị người Á Châu trên kiếng và bàn ăn của tiệm sáng Chủ Nhật, 14 tháng Ba.

Sự phá hoại xảy ra sau khi Mike Nguyễn công khai phản đối lệnh cho phép người dân Texas không mang khẩu trang ở nơi công cộng của Thống Đốc Greg Abbott. Ông Mike Nguyễn đã không đồng ý với lệnh mở cửa 100 phần trăm này.

Mike Nguyễn đã quan tâm đến vấn đề sức khỏe vì cá nhân ông bị ung thư lymphoma, nên ông muốn có quy luật đeo khẩu trang để giữ an toàn cho mọi người.

Mặc dù Mike Nguyễn nhận được sự ủng hộ của nhiều người sau khi họ biết tiệm Noodle Tree bị phá hoại, thế nhưng sự quấy nhiễu, chỉ trích cũng gia tăng, theo lời của Mike Nguyễn với báo My San Antonio.

Vào ngày thứ Tư, ông điền đơn báo cáo với sở cảnh sát, sau khi ông nhận được những lời đe dọa trên mạng như "Hope You Die" (Mong cho mày chết) và "Hope Your Shop Burns Down” (Cầu cho tiệm mày bị cháy). Mike Nguyễn nói rằng những lời đe dọa cũng được gởi đến tận nhà của ông.

Trước biến cố một thanh niên da trắng đã nổ súng tại ba cơ sở đấm bóp ở Atlanta, Georgia gây thiệt mạng cho tám người mà trong đó có sáu phụ nữ gốc Á Châu hôm thứ Ba, ông Mike Nguyễn càng lo lắng hơn cho sự an toàn của các nhân viên và thực khách của tiệm, và cho chính bản thân ông.

Vì vậy Mike Nguyễn đã quyết định đóng phòng ăn hôm thứ Năm, chỉ bán take-out, và hy vọng sẽ mở lại phòng ăn ngày thứ Sáu nếu có sự hiện diện của cảnh sát.

Mike Nguyễn nói rằng hiện giờ ông nhận được sự giúp đỡ của nhiều người về tinh thần, nhưng những mối đe dọa vẫn còn đó.

“Nhất là với những gì vừa xảy ra tại Georgia, tôi không thể không quan tâm,” Mike Nguyễn nói với ký giả Madalyn Mendoza của báo mạng My San Antonio.

Văn phòng FBI địa phương cũng đang theo dõi tình hình tại San Antonio và hứa sẽ ra tay, hợp tác với cảnh sát nếu có chuyện gì xảy ra cho Noodle Tree.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising