Monday, 24/09/2018 - 07:23:32

Chủ tiệm vàng treo thưởng hơn $2,000 tìm kẻ trộm


Hình ảnh kẻ gian lấy từ camera an ninh.

HÀ TĨNH - Một chủ tiệm vàng đã treo thưởng cho ai cung cấp thông tin, giúp truy bắt thủ phạm thực hiện vụ đột nhập, cuỗm đi số tài sản lên đến cả máy chục ngàn đô từ tiệm vàng bạc Ngọc Hà, ở đường Nguyễn Công Trứ, phường Nam Hà.

Bùi Thị Hải, 34 tuổi, người thân của chủ, cho biết tiệm sẽ thưởng số tiền 50 triệu đồng ($2,100) cho bất cứ ai nhận dạng hoặc cung cấp được tin tức có giá trị về nghi can bị camera của tiệm ghi lại hình ảnh vụ đột nhập trộm cắp tài sản xảy ra rạng sáng ngày 5/9/2018.

Kèm theo mức thưởng trên, chị Hải cho biết, trang facebook của tiệm cũng đăng tải toàn bộ đoạn video dài 23 phút về cuộc đột nhập nói trên để giúp người dân nhận dạng thủ phạm.

Theo hình ảnh mà camera của tiệm vàng Ngọc Hà ghi lại, vào khoảng 3:10 sáng ngày 5/9, một người đàn ông cao khoảng từ 1.7 m, đầu đội mũ lưỡi trai, mặt bịt kín khẩu trang, trên người mặc áo phông, quần lửng, tay cầm thanh sắt dài khoảng 40 cm - 60 cm, đeo găng tay, đột nhập vào tiệm vàng và lục lọi lấy tài sản.
Hình ảnh cho thấy nghi can đã leo lên từ cây xoài ở phía ngoài vỉa hè, sau đó trèo lên khu vực tầng 4 của ngôi nhà và mở những ốc vít của cánh cửa tầng 4 rồi đột nhập vào bên trong; tiếp đó nghi can đi xuống tầng 1 để thám thính tình hình.

Nghi can lại đi ngược trở lên tầng 4 lấy một thanh sắt cạy cửa rồi đi xuống khu vực tầng 2 mở cửa sẵn để tẩu thoát cho nhanh.

Tiếp đó, nghi can cầm thanh sắt đi xuống tầng 1 cạy tủ, lục lọi lấy trộm tài sản, sau khi đã lấy xong tài sản chủ yếu là nhẫn cưới bằng vàng tây, bông tai, vòng bạc, tên trộm đi lên tầng 2 và tẩu thoát ra ngoài từ cánh cửa đã mở sẵn trước đó.

"Có khả năng đối tượng này đã nhiều lần trèo lên tầng 4 của ngôi nhà này rồi nên mới thông thuộc như thế,” chị Hải nói với báo Dân Trí.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp