advertisements
Thursday, 11/03/2021 - 09:26:24

Chủ tiệm mì gốc Việt bị đe dọa mạng sống sau khi chỉ trích thống đốc Texas


Ông Mike Nguyễn yêu cầu thực khách phải mang khẩu trang, mặc dù Texas cho phép người dân đi lại ở nơi công cộng mà không cần đeo mặt nạ đề phòng bệnh. (San Antonio Current - sacurrent.com)


SAN ANTONIO – Ông Mike Nguyễn là chủ nhân và cũng là đầu bếp chính của Noodle Tree, một nhà hàng chuyên bán các món mì Nhật, Đại Hàn, Đài Loan, và Trung Hoa tại thành phố San Antonio. Vào ngày thứ Tư tuần này, ông được đài CNN phỏng vấn và lấy ý kiến về tình hình đại dịch Covid-19 tại tiểu bang Texas, nơi mà Thống Đốc Greg Abbott đã cho phép các cơ sở thương mại, sinh hoạt xã hội được mở cửa 100 phần trăm, người dân cũng không bắt buộc phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Khi được hai ký giả Poppy Harlow và Jim Sciutto hỏi về quyết định mở cửa hoàn toàn của Thống Đốc Greg Abbott, ông Mike Nguyễn nói rằng thống đốc đã “ích kỷ” và “hèn nhát” khi đưa ra chỉ thị như vậy, vì không quan tâm đến sức khỏe của mọi người.

Đây là lần thứ tư ông Mike Nguyễn được đài CNN phỏng vấn trong vòng một năm qua.

Theo tin của báo mạng San Antonio Current đăng ngày thứ Năm, sau khi lên đài CNN và bày tỏ ý kiến, ông Mike Nguyễn đã nhận được rất nhiều ý kiến chỉ trích, mắng chửi, và thậm chí có những người còn đe dọa mạng sống của ông.

Chủ tiệm Noodle Tree nói với báo Current về sự lên tiếng của ông, “Khi bạn cho ý kiến như vậy, bạn biết là mình đã ghi danh lên bảng để bị chỉ trích. Nhưng đó là sự thật, vì quyết định của Thống Đốc đã gây chia rẽ chúng tôi.”

Trong cuộc phỏng vấn sáng thứ Tư với đài CNN, ông Mike Nguyễn đã trình bày về sự khó khăn mà những người thuộc giới tiểu thương như ông phải gánh chịu trong lúc nền kinh tế đang bị suy sụp và đồng thời phải đối phó với những quy định giữ an toàn để tránh bị nhiễm Covid-19.

Ông nói về thống đốc, “Trong lúc chúng tôi đang cần ông ấy lãnh đạo thì ông không muốn lãnh đạo. Một vị lãnh đạo phải dẫn đầu người dân. Hành động của thống đốc cho thấy ông muốn nói rằng, 'Bạn hiểu chứ, chúng tôi muốn bạn phải tự quyết định lấy, vì nếu có chuyện trục trặc xảy ra thì bạn phải chịu trách nhiệm. Nó không dính dáng gì đến chúng tôi.'”

Ông Mike Nguyễn từng sống ở California trước khi qua Texas mở tiệm ăn. Trên các mạng xã hội Yelp, Facebook, Twitter, Google Business và Instagram, sau cuộc phỏng vấn của chương trình tin tức đài CNN, ông Mike Nguyễn đã nhận rất nhiều ý kiến tiêu cực.

Chỉ cần lên mạng Yelp không thôi, dưới mục tiệm mì Noodle Tree, người ta có thể thấy nhiều ý kiến phê phán, chấm điểm nhà hàng chỉ có 1 sao và chê thức ăn dở, mặc dù ý kiến của họ không liên quan đến thức ăn.
Một người tên là Robert P. viết, “Chủ tiệm đã để cho chính trị xen vào. Tôi không thể tin tưởng thức ăn của ông ấy ngon vì ông dành quá nhiều thời giờ lên TV để chỉ trích các viên chức lãnh đạo của chúng ta. Nhiệm vụ của ông ấy là nấu ăn, không phải chia sẻ ý kiến vi phạm hiến pháp.”

Tuy bị chỉ trích dữ dội, Mike Nguyễn nói rằng ông sẵn sàng đối thoại với bất cứ ai không cùng quan điểm với ông.

“Chúng ta có thể có ý kiến khác nhau. Đó là Mỹ, bạn hiểu chứ,” ông nói với báo San Antonio Current. “Tôi thật sự muốn hiểu ý kiến của người khác, nhưng những gì tôi đã thực hiện tại nhà hàng đều hữu hiệu. Tất cả các nhân viên của tiệm, kể cả bản thân tôi, chưa ai bị xét nghiệm dương tính Covid. Tôi rất biết ơn về chuyện đó. Kinh nghiệm cho thấy sự cẩn thận sẽ giúp tránh lây bệnh, và chúng tôi sẽ tiếp tục giữ an toàn, không thay đổi một chút nào.”

Vào tháng Năm năm ngoái, ông Mike Nguyễn từng gây chú ý khắp thế giới khi ông quyết định đóng cửa tiệm, mặc dù Thống Đốc Abbott lúc đó đã cho phép các cơ sở kinh doanh được mở cửa lại cho dù còn quá sớm. Ông đã đóng cửa tiệm mặc dù cần tiền và đang phải đối phó với bệnh ung thư lymphoma, một chứng bệnh ảnh hưởng đến hệ thống miễn nhiễm trong cơ thể. Ông vẫn còn bị bệnh này.

Tiệm Noodle Tree nằm tại địa chỉ 7114 UTSA Boulevard. Mặc dù thống đốc cho phép mọi người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, Noodle Tree vẫn yêu cầu thực khách phải mang mặt nạ, và tiệm chỉ chứa khách ở mức độ 75%, thay vì 100%.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Tom đã nói: Way to go MIKE .. Thanks for speak the truth
Thy Nguyen đã nói: Sống đúng làm đúng là chống lại bọn vô trách nhiệm và ngu dốt lâu la của Trump nên bọn chúng hùa nhau la lối gìa hàm. Hi vọng ông chủ nhà hàng anh hùng này đừng vì sự hăm dọa của lũ lưu manh khốn nạn mà phải nghe lời tên thống đốc ngu dốt độc ác và vô trách nhiệm của Texas. Gia đình con cái của tên thống đốc ngu ác đã chích ngừa COVID-19 cũng như vợ chồng Trump nhưng họ không biết thương những người khác vẫn chưa được chích ngừa nên dễ bị lây nhiễm đến mất mạng. Tên thống đốc độc ác ngồi trên xe lăn mà tính tình bất nhân như Trump...vì mê tiền mà xúi dân đi nạp mạng cho COVID-19. Tội nghiệp nhất mấy ông bà cụ gìa "hoan hô " Trump và đám lâu la của Trump mà không hiểu rằng bọn phù thủy Trump "muốn" đưa những người yếu ra bãi tha ma để họ bớt tốn tiền nuôi bệnh và medical. Có một câu chuyện xưa kể rằng, ở một đất nước mọi kia, họ có phong tục đưa mấy ông bà già lên cây rồi họ rung cho ông bà gìa té xuống chết. Nếu ai còn trụ được trên cây thì họ để cho ông bà đó tiếp tục sống và làm việc giúp con cháu. Còn không thì chôn đi cho đỡ miệng ăn. Cho nên cái đám Trumpists cũng thế,rất ích kỷ, xấu xa, độc ác, sợ nước Mỹ tốn tiền gìa tiền bệnh và tiền nuôi bệnh nên bọn chúng cứ bịa đủ lời rắn rết xúi bậy để những ngừời ngu nghe theo để làm lây nhiễm bệnh cho những người yếu cho họ chết bớt đi cho nước Mỹ "tiết kiệm " được rất nhiều tiền. Khi Trump làm tổng thống thì ngày đêm lão tìm đủ cách để cắt đủ thứ mà lão cứ bị thất bại nên lão bày trò khác kinh hoàng độc ác là dùng xảo ngôn, dụ khị những người dốt xem thường COVID-19 để họ mang rải siêu vi trùng dịch chết đến cho dân chúng khắp nơi. Ai yếu thì chết cho Mỹ đỡ tốn tiền; còn ai mạnh thì tiếp tục sống đi làm cho Mỹ "MAGA". Phải cho con COVID-19 nó biết đường và chỉ nhắm bám vào những kẻ cuồng Trump ngang ngược thì đỡ khổ cho nước Mỹ.
Hoàng đã nói: Mike Nguyen is a hero amid COVID-19! Every real Texans should go to stand by him! Your health and life are more important than money!
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Chỉ vì nêu ý kiến TRÁI CHIỀU mà anh Mike Nguyễn bị đe dọa mạng sống. Ở Mỹ là xứ dân chủ mà còn thế, huống chi ở Việt Nam, bị vào tù là cái chắc. (người viết định viết bằng CHỮ NHO nhưng mệt quá, đành TẠM NGHỈ CHƠI)
tvo đã nói: Way to go Mike!!!. it's rare to see the business owner puts the health before the profit. people don't realize that if you get illness or death, money you make won't mean much. to stay healthy you'll have chance to re-build your business in future. the main point is YOUR HEALTH. The Texas Lt. governor once said he doesn't care much if the old people die of Covid. i'm glad i ain't living in Texas and won't think to move there. the way Texas, Florida and other states deal with Covid right now i think the Covid will drag on their economies longer. let's choose to stay healthy, Mike p/s: to clarify, i'm not affiliated with either DEM or ROP.
vi nguyen đã nói: you are the Man , my friend ! Cai cong dong Viet Nam Ca Chon o dau ? sao khong biet dung len de bao ve cho 1 nguoi My chan chinh nay ? Hay su dung la phieu cua minh trong vote nam sau , Texans , Vi
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements