Thursday, 16/07/2020 - 11:00:39

Chủ tiệm gốc Việt hồi phục sau khi bị cướp bắn hai phát


Nhiều người đã chúc cho ông Kevan Trần mau phục hồi sau khi ông bị bắn trong tiệm Penn Lake Roast Beef vào ngày 16 tháng 6, 2020. (Jason Olson/ Sun Current)


MINNEAPOLIS – Sau gần một tháng nằm trong nhà thương, ông Kevan Trần đã được về nhà trong tuần qua. Ông là chủ nhân của một nhà hàng chuyên bán món bánh mì kẹp thịt bò nướng thái mỏng Penn Lake Roast Beef trong khu vực Bloomington thuộc thành phố Minneapolis. Ông từng thoát hiểm ngay tại nhà hàng của mình trong một vụ cướp hụt hồi tháng Sáu.

Các bản tin tại tiểu bang Minnesota từng cho biết vào đêm 16 tháng 6, 2020, ông Kevan Trần đang đứng ở quầy tính tiền thì thấy có hai gã đàn ông trẻ tuổi bước vào tiệm từ cửa ở đằng sau.

Ông kể với đài WCCO, “Họ có một khẩu súng. Tôi tưởng là súng giả, liền la lớn về hướng tên cầm súng, cút khỏi nơi đây ngay. Thế rồi có một tiếng đạn nổ Boom một cái. Rồi thêm một phát nữa.”

Ông Kevan Trần đã bỏ chạy ra ngoài cửa trước và vấp té bên ngoài một cửa tiệm chuyên bán rượu.
Ông kể lại với giọng còn gay cấn, “Tôi chạy được tới tiệm rượu để cầu cứu. Tôi la lên, Tôi bị bắn, tôi bị bắn.”
 
Thế rồi ông ngất xỉu. Kevan Trần nói rằng nếu ông không tìm cách chạy ra ngoài và cầu cứu với chủ tiệm ở gần đó thì có lẽ giờ này ông đã ở bên kia thế giới. Khi mở mắt tỉnh dậy thì ông thấy các nhân viên cứu thương.

Ông kể thêm với đài WCCO về giây phút thấy mấy ông nhân viên cứu thương, “Trời ơi, trời ơi, may quá mình còn sống. Lúc đó tôi thấy vui mừng vô cùng.”

Ông đã bị bắn một phát vào tay, một phát vào bụng. Đến tuần qua thì ông được rời bệnh viện.
Trong thời gian ông nằm bệnh viện thì cảnh sát đã thông báo lệnh truy nã, và rồi họ đã bắt hai thanh niên 19 tuổi và 20 tuổi. Hai người này đang bị truy tố tội mưu sát ở cấp bậc nghiêm trọng nhất.

Trong vùng Bloomington thì ông Kevan Trần là một nhân vật quen thuộc trong cộng đồng. Ông đã bán món bánh mì kẹp roast beef trong hơn 30 năm, ban đầu là làm việc tại tiệm Wallys Roast Beef được 25 năm, sau ông tự mở tiệm và làm việc ở đó được chín năm.

Khi hay tin ông bị bắn, nhiều thân chủ và bạn bè đã đặt nhiều bó hoa bên ngoài tiệm, gởi thông điệp chúc ông mau hồi phục.

Kevan Trần nói rằng sự ủng hộ đó đã giúp cho ông mau bình phục sức khỏe.


Kevan Trần (Hình gia đình cung cấp)

Trong thời gian ông Kevan Trần mới vào bệnh viện Hennepin County Medical Center ở Minneapolis, cô Jackie Quách, cháu của ông Kevan Trần, đã lập một trang gây quỹ trên mạng GoFundMe, nhằm giúp tiệm Penn Lake Roast Beef không bị đóng cửa vĩnh viễn. Trang này đã nhận được mấy chục ngàn Mỹ kim chỉ trong mấy ngày.

Jackie Quách nói với báo The Sun Current, “Gia đình chúng tôi rất biết ơn trước sự trợ giúp của mọi người. Chúng tôi đã là thành viên của cộng đồng Bloomington này trong rất nhiều năm.”
Về phần mình, ông Kevan Trần nói sau khi về nhà, “Tôi muốn trở lại làm việc càng sớm càng tốt. Sự làm việc giúp tôi có năng lực.”

Ông xem các thân chủ như người trong gia đình, và ông hy vọng tiệm ăn sẽ được mở lại trong tháng Chín.

“Tôi muốn phục vụ mọi người. Cám ơn tất cả khách hàng đã hỗ trợ tôi. Tôi phải mở lại tiệm, đó là việc của tôi,” ông nói.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising