Wednesday, 09/01/2019 - 09:04:49

Chủ tiệm bánh mì Việt vẫn thương người sau khi tiệm bị trộm

Tiệm Banh Meee nằm ở trung tâm thành phố Hartford, được trang trí trong mùa Noel 2018 vừa qua. (Banh Meee Facebook)

HARTFORD, Connecticut - Một chủ tiệm ăn ở trung tâm của thành phố Hartford đã bày tỏ tinh thần lạc quan, mặc dù tiệm của ông đã bị kẻ trộm đột nhập vào cuối tuần qua.

Tên tiệm là “Banh Meee” và nằm trên đường Capitol Avenue ở ngay trung tâm thành phố Hartford.
Bà Claudine Fox, nghị viên Hội Đồng Thành Phố Hartford, nói với đài truyền hình WFSB, “Tôi thích tiệm ăn này. Thức ăn ở đây rất ngon .”

Tiệm Banh Meee đã hoạt động trở lại như bình thường, sau khi có người đột nhập tiệm và ăn cắp két đựng tiền mặt.

Một đồng chủ nhân của Banh Meee là anh Trần Dũng. Anh nói với đài truyền hình WFSB, “Có lẽ người nào đó đói bụng, túng quẫn, nghiện ma túy, đại khái như thế. Ai mà đi phạm tội vào lúc 5 giờ sáng, trừ khi họ gặp đường cùng.”


Trần Dũng đang làm cà phê sữa khi được đài truyền hình đến phỏng vấn. (WFSB)

Trần Dũng nói rằng ban đầu anh không muốn nói cho ai biết, kể cả các nhân viên của anh, về vụ đột nhập. Dũng nói rằng anh sợ Hartford sẽ bị xem như là một thành phố đầy dẫy tội phạm.

Anh nói với đài truyền hình, “Tôi nghĩ rằng Hartford tốt hơn rất nhiều so với mức người ta nghĩ, và nó có thể tệ hơn. Nhưng tôi nghĩ rằng thành phố đi đúng hướng.”

Anh giải thích cho đài Channel 3 rằng anh từng là người vô gia cư. Anh muốn mọi người nên cảm thông nhiều hơn đối với người sa cơ thất thế, và nên có cái nhìn tích cực hơn về những thách đố trong cuộc sống.
Anh Trần Dũng nói, “Chuyện xấu sẽ luôn luôn xảy ra cho chúng ta. Nếu mọi sự đều dễ dàng trong cuộc sống, thì cuộc đời sẽ không đáng sống.”

Những người khách quen của tiệm Banh Meee rất trân trọng cách nhìn sự việc lạc quan của ông khi gặp phải khó khăn.

Bà Nghị Viên Claudine Fox nói, “Sự việc ông Dũng đã trải qua chuyện tệ hại này tại một cơ sở kinh doanh mà ông đã dốc hết tâm sức vào để xây dụng, mà vẫn không nói điều gì xấu, về những người sống ở đây, và còn tìm cách bảo vệ các cư dân, thật là không thể tưởng tượng.”

Cảnh sát Hartford cho biết họ đã xem video an ninh để nhận dạng nghi can.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising