Saturday, 12/01/2019 - 08:05:33

Chủ tiệm bàn ghế gốc Việt sắp về hưu, tạ ơn nước Mỹ


Ông Ken Nguyễn trong quảng cáo tiệm của ông. (Twitter)

SACRAMENTO – Tiệm bán bàn ghế Furniture USA sẽ đóng cửa trong năm 2019. Chủ nhân nói với đài FOX40 rằng cửa hàng bán đồ nội thất rộng 100,000-square-foot (9,290 mét vuông) này không chỉ là công việc kinh doanh của ông. Đối với ông, tiệm nói lên niềm ước mơ Mỹ (the American Dream).
Chủ nhân Ken Nguyễn nói với đài, “Tôi đã chọn tên Furniture USA vì tôi là di dân.”

Ken Nguyễn và vợ ông, bà Phan Mỹ Hậu, đến Hoa Kỳ tị nạn vào năm 1995.
Ông nói với đài FOX40, “Chúng tôi nhìn thấy đây xứ sở cho cơ hội và tự do. Điều gì bạn muốn làm, bạn có thể làm được. Vì vậy, đó là tại sao chúng tôi tri ân nước Mỹ khi họ đưa tay ra giúp đỡ chúng tôi.”

Mấy năm sau khi tới Sacramento, họ mở cửa hàng Furniture USA trên đường Mack Road. Trong 20 năm qua, cửa hàng là một cơ sở chính yếu trong cộng đồng, tích cực tham gia với các đoàn thể và tổ chức từ thiện địa phương.

Ken Nguyễn nói, “Chúng tôi chia sẻ lại với cộng đồng bằng nhiều cách thức mà chúng tôi có làm được, để bày tỏ lòng trân trọng của chúng tôi với nước Mỹ.”

Giờ đây sau 20 năm kinh doanh, Ken Nguyễn chuẩn bị hồi hưu. Ông nói rằng đã đến lúc phải nghỉ ngơi và đóng cửa hẳn.

Ông nói, “Vợ chồng tôi và gia đình đã làm việc 14, 16, 18 giờ mỗi ngày, để có thể được như thế này.”
Thay vì xem đây là hồi kết thúc ước mơ Mỹ, Ken Nguyễn nói rằng việc ông về hưu cho thấy cuộc sống ở Mỹ đã cho phép ông thành công như thế nào.

Ông nói, “Tôi muốn nói lời cảm ơn với Hoa Kỳ. Nước Mỹ đã cho chúng tôi đời sống.”
Phấn khởi về tương lai, Ken Nguyễn đã nghĩ tới những chuyện giúp ông bận rộn trong những ngày tháng tới, sau khi Furniture USA đóng cửa trong năm nay.

Ông hào hứng nói với đài, “Tôi đã làm ông nội. Cháu trai của tôi sẽ đến đây tại New York trong tháng Bảy.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Hung Do Le đã nói: Hi Chú Ken, chú có chuyển nhượng lại hay làm franchise cửa hàng của Chú ko? Ở Orange County Chú có cửa hàng chưa, franchise lại cho cháu. Thanks.
advertisements
advertisements