Thursday, 14/05/2020 - 08:41:05

Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện tạm rời chức

Lãnh đạo đa số Thượng Viện Mitch McConnell vào thứ Năm cho biết, Nghị Sĩ Cộng Hòa Richard Burr sẽ tạm rời chức chủ tịch Ủy Ban Tình Báo, có hiệu lực từ cuối ngày thứ Sáu, trong thời gian diễn ra cuộc điều tra liên bang về việc ông Burr bán cổ phiếu ngay trước khi thị trường lao dốc vì đại dịch coronavirus.
Trong thông cáo báo chí, Nghị Sĩ McConnell cho biết ông đã được ông Burr liên lạc vào buổi sáng, để thông báo việc tạm rời chức chủ tịch Ủy Ban Tình Báo trong quá trình điều tra. Cả hai nghị sĩ đều đồng ý rằng quyết định này là điều tốt nhất hiện nay cho ủy ban và sẽ có hiệu lực vào cuối ngày thứ Sáu.
Nghị Sĩ Burr bác bỏ mọi cáo buộc cho rằng ông lợi dụng tin tức nội bộ để bán cổ phiếu, đồng thời thêm rằng ông chỉ hoàn toàn dựa vào tin tức truyền thông để đưa ra các quyết định tài chính. Trước đó, nhiều hãng truyền thông đã đưa tin rằng, ông Burr và một số nghị sĩ khác, cả Cộng Hòa và Dân Chủ, đã bán tháo cổ phiếu vào giữa tháng 2, ngay sau khi họ dự một buổi báo cáo về các nguy cơ của cuộc khủng hoảng coronavirus.
Vào thứ Năm, Nghị Sĩ Burr nói với ký giả tại điện Capitol rằng, ông quyết định rời chức vụ vì không muốn cuộc điều tra gây trở ngại cho công việc của Ủy Ban Tình Báo. Nhà lập pháp Cộng Hòa này đã nộp điện thoại riêng cho các đặc vụ FBI, sau khi họ khám xét nhà ông tại thủ đô Washington.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements