advertisements
Monday, 28/10/2019 - 10:55:48

Chủ tịch Huawei bị người dân phát hiện đang dùng iPad


Từ lâu ông Ren Zhengfei được biết là người rất ưa chuộng các sản phẩm của Apple, và ông khuyên người Trung Hoa không nên hẹp hòi. (Huawei.com)

TRUNG QUỐC - Mới đây, hình ảnh một nhân viên phi trường đang kiểm một chiếc iPad của ông Tổng Giám Đốc Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) của hãng Huawei đã khiến cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ, thậm chí nghi ngờ về lòng yêu nước của ông.  Tuy nhiên, từ lâu ông được biết là người rất thích các sản phẩm của Apple, ngay cả con gái ông, bà Meng Wanzhou, giám đốc tài chánh của Huawei cũng thường dùng các loại iPhone.
Huawei là công ty chuyên sản xuất điện thoại di động và các thiết bị công nghệ cao. Do đó, việc nhà sáng lập Huawei không dùng sản phẩm của hãng đã gây ra nhiều ý kiến phản đối.

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, nhiều người tỏ ra nghi ngờ phẩm chất hàng hóa của Huawei, khi bị chính tổng giám đốc từ chối sử dụng. Nặng nề hơn, một số người còn chỉ trích về lòng yêu nước của ông Nhậm, do phong trào tẩy chay Apple đang diễn ra tại Trung Quốc.

Ông Nhậm trước đây từng khen ngợi Apple, dù họ là đối thủ cạnh tranh số một. "iPhone có một hệ thống dịch vụ tốt và khi gia đình tôi ra nước ngoài, tôi vẫn mua cho họ những chiếc iPhone,”  ông Nhậm nói. "Vì vậy, sẽ khá hẹp hòi nghĩ rằng sự ưa chuộng dành cho Huawei là phải thích điện thoại của Huawei.”

Vào tháng 5, 2019, Huawei chao đảo khi nhận lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ, khiến hãng mất nhiều đối tác lớn trên toàn cầu, bao gồm cả Google, Qualcomm, Intel. Trước sự việc này, Huawei ngạc nhiên khi nhận được “sự bảo vệ” từ hàng triệu người yêu nước ở Trung Quốc.

Những người này chỉ trích Hoa Kỳ, tẩy chay sản phẩm Mỹ, kể cả Apple, và chuyển sang sử dụng sản phẩm của Huawei để thay thế. Đây cũng là lý do khiến Huawei vẫn duy trì được doanh thu tốt ở Trung Quốc, dù gặp khó khăn ở mọi thị trường khác trên thế giới. Chính Huawei cũng đi theo phong trào tẩy chay Apple, và thậm chí đã trừng phạt hai nhân viên dùng điện thoại của hãng công nghệ Hoa Kỳ.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements