Monday, 12/03/2018 - 10:52:19

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát hội thảo giúp đề phòng nạn lường gạt địa ốcKhán giả tại hội trường Việt Báo ngày thứ Bảy. (Hình cung cấp)

WESTMINSTER – Trong thông tin gởi ngày thứ Hai, Văn Phòng của Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ đã tường trình về buổi hội thảo cuối tuần qua. Dưới đây là trích đoạn của thông tin đó, nhằm giúp người dân mà đặc biệt là chủ nhà lớn tuổi, tránh bị lường gạt:

Hôm thứ Bảy, 10 tháng Ba, 2018 Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ đã tổ chức một cuộc hội thảo nhằm giúp cư dân Quận Cam và đồng hương [tránh] những nguy cơ của nạn lường gạt địa ốc, và nhân viên hữu trách đã trình bày một số phương cách đề phòng để tránh trở thành nạn nhân của những vụ lường gạt hiện đang thịnh hành trong cộng đồng. Đây là cuộc hội thảo lần thứ hai trong số những cuộc hội thảo mục đích thông báo cho cộng đồng Việt Nam về những âm mưu, mánh khóe của kẻ gian tìm cách lừa đảo cư dân và tạo một mối liên lạc chặt chẽ giữa cộng đồng và các giới công lực địa phương.

Cuộc hội thảo với sự tham dự của Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas và Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tyler Diệp trong vai trò thuyết trình viên trình bày những mánh khóe lường đảo địa ốc thông thường qua những dấu hiệu cảnh báo, hay làm thế nào có thể báo cáo cho các nhà chức trách và làm sao có thể bảo vệ quyền lợi cho chính bản thân và tài sản của mình.

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận cam phát biểu, “Mỗi chủ nhân địa ốc tại Quận Cam, đặc biệt là thành phần cao niên, đều có cơ nguy trở thành nạn nhân cho những vụ lường gạt địa ốc. Đó là lý do quan trong cần thiết cho chúng ta phải thông hiểu và nắm vững những tin tức liên quan đến những mánh khóe lường gạt thông thường của kẻ gian nhắm vào những người lương thiện và ngay tình. Một khi hiểu rõ những âm mưu, mánh khóe lường gạt, quý vị có thể bảo vệ cho mình và gia đình tránh khỏi những kẻ bất lương làm điều phi pháp.”

Chánh Biện Lý Tony Rackauckas thông báo cho các tham dự viên biết trong hơn ba năm qua, văn phòng của ông nhận được vào khoản 292 trường hợp tố cáo trực tiếp từ các nạn nhân yêu cầu văn phòng biện lý điều tra và truy tố. Thêm vào đó, văn phòng Biện Lý Cuộc Quận Cam (OCDA) hiện đang truy tố 940 trường hợp lường gạt địa ốc.

Các đề tài được trình bày liên quan đến lường gạt địa ốc bao gồm:
- Lường Gạt chiếm hữu địa ốc/ Sang đoạt bằng Khoán: Bằng khoán giả mạo được đăng ký cho thấy có vẽ kẻ âm mưu lường gạt là chủ nhân của địa ốc.

- Kẻ gian dùng tích sản của địa ốc này để thế chấp trong việc đi vay mượn. Tiền nợ tín dụng mới hàng tháng không được trả, chủ nhân đích thực của địa ốc có thể bị sai áp.


Buổi thảo luận tại hội trường Việt Báo ngày thứ Bảy. (Hình cung cấp)

- Sửa chữa nhà cửa/ và lường gạt tín dụng: Các nhà thầu sửa chữa đề nghị một công trình xây cất để canh tân ngôi nhà hay cơ sở tín dụng đề nghi cho vay với “ Lãi suất nhẹ,” nhưng cả hai đều không thực hành đúng lời hứa. Chủ nhà là nạn nhân của một công trình sửa chữa bị bỏ dở dang hay hoàn tất kiến trúc một cách cẩu thả không đúng tiêu chuẩn, hoặc tiền lời cao hơn sự thỏa thuận trước đó.

- Đầu Tư Địa Ốc/ Mánh Khóe Lường Gạt trong việc Sai Áp Địa Ốc: Các nhà đầu tư bị dụ vào việc mua địa ốc sắp bị sai áp với giá rẻ mạt. Việc chuyển tã tên trên bằng khoán một cách nhanh chóng (Quickclaim deed) hay những hồ sơ ngụy tạo chứng tỏ địa ốc được bán để tránh khỏi bị sai áp.

- Bán Tống Bán Tháo/ Lường Gạt Tín Dụng Liên Bang: Việc chuyển nhượng địa ốc được thực hiện bằng cá nhân không có giấy phép hành nghề địa ốc. Thường các chi phí phải trả trước, trị giá địa ốc thấp hơn trị giá thị trường làm thiệt hại đến quyền lợi của người cho vay.

Muốn biết thêm chi tiết, xin gọi: Biện Lý Cuộc Quận Cam, Đơn Vị Truy Tầm Tội Ác Kinh Tế (714) 834-3600; hoặc Đơn Vị Bảo Vệ Người Tiêu Thụ (714) 834-6553.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising