Sunday, 15/10/2017 - 09:50:49

Chủ thuyền gốc Việt bị yêu cầu phải kéo thuyền ra khỏi Juanita Beach Park
Peter Phan

KIRKLAND, Washington - Một chiếc thuyền lớn bị hỏng nằm ở bến tàu tại khu công viên Juanita Beach Park ở Kirkland. Nó đã gây nhiều chú ý ngoài sự mong muốn của chủ nhận.

Theo tin của đài truyền hình KOMO, ông Peter Phan đã mua thuyền với hy vọng giúp vui cho những người khác.


Chiếc thuyền của ông Peter Phan bị dân than phiền.

Ông nói với KOMO, “ Tôi nghĩ tôi có thể biến chiếc thuyền này thành nơi để tổ chức tiệc vui, văn nghệ.”
Thế nhưng chuyện không may đã xảy ra khi thuyền ông đang được kéo đi vào ngày thứ Sáu.

Ông nói, “Khi nước bắt đầu tràn vào, tôi là người duy nhất ở trên thuyền. Tôi nghĩ Ôi Trời.”
Sau đó, trong một số trận gió khá mạnh, chiếc thuyền đập vào bến tàu, làm hỏng lan can trên sàn. Ước mơ của Peter Phan là quy tụ ban nhạc của ông để giúp vui trên chiếc thuyền này.

Thế nhưng giờ đây ông đang bị nghe những ý kiến chống đối từ nhiều người sống gần đó và thường xuyên đi bộ trong khu Juanita Beach Park.

Một số người lo lắng rằng chiếc thuyền sẽ chìm.
Ông Randy Camp nói, “Có một mảnh vỡ lớn bị mất đi ở phần đuôi. Rõ ràng đó là lý do tại sao chiếc thuyền bắt đầu bị nghiêng đi một chút.”

Chiếc thuyền chắc chắn bị nước tràn vào. Ông Peter đã cho chạy một máy phát điện trên phần mũi thuyền, để giữ cho máy bơm tống nước ra khỏi đáy.

Sở Cảnh Sát King County đã thăm ông Peter Phan hàng ngày từ hôm thứ Sáu. Họ làm việc để giúp cho ông có được sự trợ giúp cần thiết để di chuyển thuyền. Peter Phan nói rằng ông đã kêu gọi, nhưng không thể có được người nào đó tới kéo chiếc thuyền.

Vào ngày Chủ Nhật, một cảnh sát viên nói với ông rằng chiếc thuyền cần phải được dời ra khỏi bến tàu, nếu không thì sẽ bị thành phố Kirkland tịch thu.

Cảnh sát viên nói với Peter Phan, “Sự việc là chiếc thuyền vẫn còn ở đây, khi lẽ ra nó không nên ở đây. Ông cần phải làm cho nó dời di ngay hôm nay.”

Sở Cảnh Sát nói với đài KOMO rằng ngày thứ Sáu không phải là lần đầu tiên các cảnh sát viên của họ gặp Peter Phan và chiếc thuyền của ông trên mặt nước. Các cảnh sát viên đã làm việc với ông từ mấy tháng nay, cố gắng giúp ông tìm gặp những cơ sở chuyên nghiệp.

Bà Karen Lightfeldt, người sống dọc bờ biển nơi mà bà có thể nhìn thấy chiếc thuyền, đồng ý với Sở Cảnh Sát. Bà nói, “Chúng tôi đã nhìn thấy chiếc thuyền tông vào bến tàu, và chuyện này là một chuyện phim còn đang diễn ra cho chúng tôi.”

Peter Phan cho biết ông có một xưởng đóng tàu sẵn sàng nhận chiếc thuyền đó để sửa chữa, nhưng ông vẫn đang làm việc để sắp xếp một cuộc kéo chiếc thuyền tới đó.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp