Tuesday, 07/05/2019 - 06:55:07

Chủ quán đánh khách chảy máu đầu bị phạt $550

Anh Minh bị đánh vì vợ chồng than phiền giá thức ăn quá mắc. (Hình cung cấp cho báo chí)

LONG AN - Nghe chuyện này thì không dám về Việt Nam đi ăn ở dọc đường. Thức ăn không chắc ngon mà bị tính tiền quá mắc, mà “complaint” thì bị đánh u đầu, hay chảy cả máu đầu. Bằng chứng là bản tin sau đây được nhiều báo trong nước loan tải ngày thứ Ba.

Chính quyền huyện Bến Lức cho biết đã phạt chủ quán đánh khách toác đầu 13 triệu đồng VN ($556). Công an cũng nói là chưa nhận được chứng nhận thương tích của nạn nhân nên chưa thể xem xét có đủ căn cứ để khởi tố chủ quán Bảo Châu hay không.

Quán Bảo Châu nằm ở ấp 2, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức. Chủ bị phạt vì quán có những vi phạm như: Kinh doanh ăn uống không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, kinh doanh không niêm yết giá.

Ngoài tiền phạt với quán, chính quyền huyện cũng yêu cầu các ngành chức năng kiểm tra hết thảy các quán ăn trên huyện, “nhằm tránh tình trạng chặt chém, hành hung du khách,” ông chủ tịch huyện cho biết.
Trước đó, theo báo chí địa phương, khoảng 6 giờ chiều ngày 1/5, vợ chồng anh Minh, 38 tuổi, chị Duyên, 35 tuổi, và hai con nhỏ từ Bến Tre trở lại Sài Gòn sau kỳ đi chơi xa. Họ có dừng chân tại quán ông Ngoan để uống nước.


Sau khi xảy ra vụ chủ quán hành hung khách, nhiều người lạ tìm đến quán đập phá, khiến chủ trả lại quán và dọn... về quê. (Dân Trí)

Tại đây, vợ chồng chị Duyên gọi hai chai nước ngọt và bị tính giá $2.50. Vợ chồng chị kêu đắt thì chủ quán không trả lời. Sau khi anh Minh trả tiền xong thì nói đùa với vợ, "Chắc bán một lần."
Nghe vậy, chủ quán hét lớn, "Đúng, tao bán một lần đó" rồi bỏ đi.

Lúc này một khách hàng bàn bên cạnh nói với vợ chồng chị Duyên, “Có lần ở đây bán một tô hủ tíu giá 100,000 đồng ($4.25).”

Nghe đến đây, chị Duyên hỏi lại, “100,000 đồng một tô luôn à?”
Chị Duyên kể với báo Dân Trí, “Lúc này nữ chủ quán nghe được và tưởng vợ tôi nói nên ra chửi, Mày ăn chưa mà nói 100,000/tô hả? Sau đó vợ chồng tôi không nói gì nữa nhưng chủ quán vẫn tiếp tục ra chửi nặng lời, hăm dọa.”

Khi bị chủ quán hăm dọa, chồng chị Duyên định ra ngoài gọi điện thoại cho công an để cầu cứu thì bị nữ chủ quán đuổi ra khỏi quán.

Tuy nhiên, khi công an chưa kịp tới thì bốn thanh niên trong quán lao ra đánh tới tấp vào đầu chồng chị Duyên khiến máu chảy dài xuống cổ anh ta. Chị Duyên và hai con nhỏ khóc lóc van xin hai thanh niên dừng lại, nhưng nhóm người này càng đánh mạnh hơn. Sự việc diễn ra có nhiều người xung quanh chứng kiến, nhưng không ai dám can ngăn.

“Khi chồng mình bị người thân của chủ quán đánh, tôi có la lớn cầu cứu mọi người xung quanh nhưng không ai vào giúp đỡ. Lát sau có sự xuất hiện của công an thì những người đánh hội đồng chồng tôi mới dừng lại,” Duyên nói với Dân Trí.
Hậu quả, anh Minh bị đánh chảy máu đầu, chị Duyên và hai đứa con nhỏ sợ hãi khóc liên tục. Sau đó, Minh được đưa đi băng bó vết thương.
Những người tham gia đánh chồng chị Duyên bị đưa về công an xã làm việc. Đến 11 giờ đêm cùng ngày, do vợ chồng chị Duyên vẫn trong tâm trạng sợ hãi, nên chính quyền xã đã điều động xe đưa về.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp