Thursday, 31/12/2020 - 07:21:19

Chủ quán bar bị truy tố vì mở cửa trong đại dịch


Quán Westend Bar tại Costa Mesa trong hình của Google Street View.


QUẬN CAM - Chủ nhân của một tửu quán tại thành phố Costa Mesa đã bị truy tố tội hoạt động bất hợp pháp trong đại dịch Covid-19, bất kể sự việc cảnh sát từng đến quán để khuyến cáo chủ tiệm hãy ngưng phục vụ khách hàng. Ngoài ông chủ quán, một cô quản lý cũng bị truy tố vì tội cản trở cảnh sát.

Theo tin của Phòng Biện Lý Quận Cam ngày thứ Năm, ông Roland Michael Barrera, 47 tuổi, là chủ nhân của tiệm Westend Bar và bị cáo buộc với tội vi phạm và không tuân lệnh theo quy định của chính quyền. Đây là tội tiểu hình.

Trong khi đó, cô Luisza Giulietta Mauro, 26 tuổi, người điều hành quán rượu, đã bị cáo buộc chống cự một cảnh sát. Tội của cô cũng là tội tiểu hình.

Phòng Biện Lý cho biết ông Barrera sống tại Costa Mesa và cô Mauro tại Huntington Beach. Tuy là tội tiểu hình, nếu bị kết tội này, cả hai người đều có thể bị án tối đa là một năm tù.

Họ bị yêu cầu phải hầu tòa West Justice Center tại thành phố Westminster vào ngày 22 tháng 6, 2021.

Phòng Biện Lý thông báo tin này nhằm mục kích khuyến cáo các chủ nhân cơ sở thương mại hãy tuân lệnh đóng cửa tiệm theo quy định của lệnh ở nhà, ngoài trừ cơ sở cung cấp nhu yếu phẩm hoặc dịch vụ cần thiết.

Trong thông báo về vụ truy tố hai người nói trên, ông Todd Spitzer, Trưởng Phòng Biện Lý Quận Cam, giải thích, “Trận đại dịch này đã không chỉ giết hại cả triệu mạng người mà còn gây thiệt hại cho vô số cơ sở thương mại, khiến cho các chủ tiệm phải phấn đấu để sống còn. Quận Cam là một trong những địa phương đang có hàng ngàn cơ sở thương mại bị dẹp tiệm hoặc tiếp tục hoạt động theo quy định của chính quyền. Chúng tôi không thể chấp nhận những cơ sở nào cố tình vi phạm nhiều lần những quy định được ban hành nhằm bảo vệ mạng sống.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising