Sunday, 11/12/2016 - 12:10:03

Chủ nhà ở Malibu bị phạt $4.2 triệu vì chận lối đi ra biển

Cánh cổng do gia đình Lent dựng lên để chận lối ra biển.

 

MALIBU – Một chủ nhà ở Malibu đã bị Ủy ban duyên hải California phạt gần $4.2 triệu Mỹ kim, vì đã chận lối đi ra 3 dặm bờ biển trước nhà của họ trong suốt hơn 10 năm trời. Đôi vợ chồng Warren và Henny Lent mua ngôi nhà nhìn ra biển ở Malibu vào năm 2002, và cho thuê ngôi nhà với giá $1,000 Mỹ kim một đêm. Trang web quảng cáo về ngôi nhà viết rằng, ngôi nhà hoàn toàn yên tĩnh và riêng tư, với cổng khóa và cầu thang đi xuống bãi biển Las Flores.

Từ năm 2007, Ủy ban duyên hải California đã liên tục gởi thư cho gia đình Lent, báo rằng họ đã phạm luật khi chận lối ra biển, vì bãi biển là tài sản công cộng và mọi người dân đều có quyền vui chơi tại nơi này. Tuy nhiên, các lá thư của nhà chức trách bị gia đình Lent phớt lờ. Sau cùng, vào thứ Sáu vừa qua, Ủy ban duyên hải đã cùng đồng thuận xử phạt gia đình Lent số tiền $4.2 triệu Mỹ kim, và ra lệnh cho họ phải mở lối ra biển cho người dân. Ông bà Lent phải trả số tiền phạt trong 1 năm, và có 60 ngày để nộp kế hoạch trả tiền.

Đây là lần đầu tiên Ủy ban duyên hải ra án phạt nặng đến vậy đối với một chủ nhà ở Malibu. Ngoài sự việc của gia đình Lent, Ủy ban cũng đạt được một thỏa thuận với chủ khách sạn Malibu Inn, để xây dựng 2 cầu thang đi xuống bãi biển Corbon. Cùng có lỗi vi phạm tương tự gia đình Lent, nhưng chủ sở hữu khách sạn Malibu Inn chỉ bị phạt $925,000 Mỹ kim. Ủy ban duyên hải cho biết, sự khác biệt giữa 2 án phạt là do phía khách sạn đã tỏ ra hợp tác trong việc tìm cách giải quyết các lỗi vi phạm.

Theo nhà chức trách, rất nhiều chủ nhà ở Malibu đã tìm cách ngăn không cho công chúng đến chơi ở các bãi biển trước nhà họ, bằng cách dựng bảng cấm đậu xe giả mạo, tự ý sơn lề đường màu đỏ để cấm đậu xe, và thuê nhân viên an ninh đi tuần trên bãi biển trước nhà.

Vào năm 2014, quốc hội tiểu bang đã cho phép Ủy ban duyên hải tăng tiền phạt lên gần $11,250 Mỹ kim một ngày, đối với những người tự ý chận lối ra các bãi biển công cộng. Từ đó đến nay, nhà chức trách đã giải quyết khoảng 50 vụ vi phạm. “Malibu là một trong những dải bờ biển đẹp nhất California, và việc khóa các lối ra biển là hành động cướp đoạt quyền lợi của công chúng,” nhà chức trách nói.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp