Sunday, 13/01/2019 - 07:40:41

Chủ nhà gốc Việt kêu cứu vì sân sau có hố lún


Tommy Nguyễn và hố lún đằng sau nhà ông. (CBS 6)

HENRICO - Mới xây nhà xong, khám phá sân sau có hiện tượng hố lún, tức là hố không thể lấp mà còn có thể mỗi ngày một lún sâu hơn, rộng hơn. Sự phiền toái này đã xảy ra cho ông Tommy Nguyễn sống tại Hernico ở phía nam của tiểu bang Virginia.

Vì công ty xây nhà không đáp ứng, ông Tommy Nguyễn đã cầu cứu với chương trình Problem Solvers (Giải Quyết Vấn Đề) của đài CBS 6.

Tommy Nguyễn cho biết ông đã xây nhà cách đây một năm, tại đường Wistar Woods Place ở Henrico County.
Chủ nhà mới này nói rằng hầu như ngay sau khi dọn vào nhà thì ông để ý thấy một cái hố ở sân sau. Tommy Nguyễn nói rằng cái hố càng ngày càng lớn ra, và ngập nước mỗi khi trời mưa.
Ông cho biết ông đã liên lạc với hãng xây nhà để sửa chữa cái hố đó.

Ông nói với đài CBS 6, “Tôi đã liên lạc với HOA (hội gia cư), công ty xây nhà, và Ryan (Ryan Homes), để giải quyết vấn đề này, và tôi tiếp tục gặp khó khăn. Đã hơn một năm rồi mà vấn đề vẫn chưa được giải quyết.
Cảm thấy thất vọng, sau khi sống trong ngôi nhà đó một năm mà không có giải pháp, Tommy Nguyễn đã liên lạc với chương trình Problem Solvers. Ông giải thích rằng ông tới hai vấn đề với cái hố lún này. Một là ông cảm thấy thiếu an toàn, và hai là ông bực bội vì không thể tận hưởng sân sau nhà.

Tommy Nguyễn nói, “Tôi đang lo lắng về chuyện cái hố càng lúc càng lớn hơn. Tôi lo lắng rằng có ai đó sẽ bị thương ở đây phía sau nhà. Vào mùa hè, nó còn tệ hơn nữa vì những vũng nước, làm cho muỗi bu đầy. Tôi thực sự không thể tận hưởng sân sau, vì vấn đề muỗi và càng ngày cái hố càng lớn hơn.”

Một phát ngôn viên của công ty Wilton nói với chương trình Problem Solvers rằng họ đã đến ngôi nhà đó hai lần để thẩm định lại đất đá ở khu vực này. Wilton cũng nhìn nhận rằng cái hố đó có lẽ là hố lún, hiện thời cần phải được giải quyết bởi một kỹ sư chuyên môn.

Wilton viện lý do là thời tiết mùa đông và kỳ nghỉ lễ đã khiến công việc bị trì hoãn, nhưng công ty có đưa vấn đề của ông Tommy Nguyễn vào danh sách những việc cần làm, và dự định tới thăm ông trong tuần tới.
Các giới chức cho biết một kỹ sư sẽ phác thảo một kế hoạch hành động để giải quyết hố lún tại nhà cư dân gốc Việt này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising