Thursday, 22/12/2016 - 10:54:11

Chú mèo có bộ lông giống hệt giẻ lau nhà


PENNSYLVANIA - Những hình ảnh về chú mèo mập tên Hidey hiện đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Theo Trung tâm chăm sóc động vật ở Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania, Hidey là mèo cưng của 1 người đàn ông 82 tuổi mắc bệnh Alzheimer. Gần đây, vì ông phải chuyển vào trung tâm chăm sóc người già nên không thể nuôi dưỡng Hidey được nữa. Một người họ hàng xa của chủ nhân của Hidey, là ông Paul Russell, đã nhận lời chăm sóc chú mèo.
Ông Russell kể rằng, ông đã vô cùng bất ngờ khi lần đầu tiên nhìn thấy Hidey. Do nó có bộ lông quá dài và dính bết nên ban đầu ông còn tưởng lầm Hidey là tấm giẻ lau nhà. Khi tiến tới gần, ông Russell mới nhận ra đó là một con mèo. Lúc đó, Hidey đang rất sợ hãi và đau đớn. Ông Russel lập tức đưa Hidey tới Trung tâm động vật để nhờ giúp đỡ.
Do ở chung với người chủ lớn tuổi và bệnh tật, Hidey không được chăm sóc kỹ, dẫn tới việc bộ lông của chú mèo mọc dài, dơ bẩn, và dính bết lại đến mức khó tin. Ngoài ra, do bộ lông nặng tới 0.9 ký, và Hidey lại khá mập mạp, nên chú mèo di chuyển rất khó khăn. Sau khi được đưa đến Trung tâm động vật, Hidey đã được cắt lông và tắm rửa. Sau khi được kiểm tra sức khỏe, Hidey đã được cho về nhà với người chủ mới.

Pakistan tổ chức đoàn tàu Giáng Sinh
ISLAMABAD – Cơ quan Đường sắt Paksitan hôm thứ Năm đã khai trương một đoàn xe lửa đặc biệt, có tên là đoàn tàu Giáng Sinh Hòa Bình, nhằm chuyển đi các thông điệp về tình yêu, hòa bình, và niềm vui, và xóa đi các mâu thuẫn tôn giáo. Đoàn tàu Giáng Sinh Hòa Bình khởi hành từ Rawalpindi, thành phố lân cận thủ đô Islamabad, và sẽ đến Karachi, thành phố cảng ở phía nam, vào ngày 31 tháng 12. Tuyến đường đi của đoàn tàu là kinh tuyến và vĩ tuyến của Paksitan.
Đoàn tàu được trang trí đẹp mắt với những biểu tượng quen thuộc của mùa Giáng Sinh như đèn màu, cây thông, ông già Noel, cùng những hình ảnh về các thắng cảnh du lịch, và các di sản văn hóa nổi tiếng của Pakistan. Bộ Trưởng Nhân Quyền Kamran Michael nói rằng, đây sẽ là đoàn tàu đầu tiên tại Pakistan ăn mừng ngày lễ của cộng đồng Thiên Chúa giáo thiểu số. Bộ Trưởng Đường Sắt Khawaja Rafique cho biết, đoàn tàu được tổ chức nhằm tạo ra sự hòa hợp giữa những cộng đồng có đức tin khác nhau tại Pakistan, đồng thời cũng để mừng Giáng Sinh và mừng sinh nhật ông Quaid Ali Jinnah, người sáng lập quốc gia Pakistan và trùng hợp có sinh nhật vào ngày Noel.
Có khoảng 4.5 triệu người Thiên Chúa giáo đang sống tại Pakistan, chiếm 2.4% dân số, trong quốc gia có đa số dân chúng đều là người Hồi giáo. Các phiến quân Hồi giáo Sunni vẫn thường thực hiện các vụ tấn công tại Pakistan, nhắm vào mọi cộng đồng mà chúng coi là dị giáo, như người Thiên Chúa giáo, người Sufis, và người Hồi giáo Shiites.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp