advertisements
Monday, 12/08/2019 - 04:43:00

Chủ Đài Loan biến mất, hơn 2,500 công nhân bị mất việc


Công nhân không được vào công ty làm việc vào sáng thứ Hai, 12 tháng 8, 2019. (Báo Pháp Luật)


HẢI PHÒNG - Sáng thứ Hai, hơn 2,500 công nhân lao động của công ty KaiYang ở thành phố Hải Phòng bị ngừng làm việc vì chủ nhân của công ty cùng các chuyên gia người Đài Loan của công ty đã biến mất. Báo trong nước đưa tin cùng ngày.
Vào sáng thứ Hai, 12/8, khi hàng ngàn công nhân của KaiYang đến nhà máy để làm việc thì các phân xưởng đã bị ngân hàng tạm thời niêm phong, khóa trái cửa do những tài sản trong nhà máy đều đã được thế chấp. Chủ doanh nghiệp cùng các chuyên gia Đài Loan thì đã về nước không rõ lý do.
Đến trưa, các công nhân được phép vào trong các phân xưởng để lấy đồ đạc cá nhân dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng bảo vệ và nhân viên của ngân hàng Đông Nam Á.

Tin của báo Tuổi Trẻ cho biết hơn 2,500 công nhân vẫn chưa được thanh toán tiền lương tháng 7. Tiền bảo hiểm xã hội cũng mới chỉ được trả đến hết năm 2018.
Một ngày trước đó rất nhiều công nhân vẫn được yêu cầu làm thêm giờ và không nhận được bất cứ thông tin gì về việc công ty sẽ phải đóng cửa, ngừng hoạt động.
Vũ Văn Cường, chủ tịch phường Ngọc Sơn, nói với báo Tuổi Trẻ rằng, theo điều tra sơ khởi thì người chủ doanh nghiệp và các chuyên gia người Đài Loan đều đã bỏ về nước.
Đại diện Liên Đoàn Lao Động TP Hải Phòng đã gặp công nhân và làm việc với cơ quan chức năng để tìm cách giải quyết. Nếu công ty Kai Yang không thanh toán lương cùng các chế độ bảo hiểm khác thì cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng sẽ xử lý theo quy định pháp luật.
Công ty KaiYang bắt đầu hoạt động từ năm 2005, chuyên sản xuất giày dép xuất cảng. Tháng 4, 2016, công nhân đã từng đình công do liên quan đến tiền thưởng, chế độ phụ cấp, nghỉ phép.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements