Thursday, 21/03/2019 - 07:27:10

Chú chuột nhỏ bí mật dọn bàn giúp ông cụ mỗi đêm


Ông Stephen McKears và con chuột dọn đồ của ông. (SWNS)


ANH QUỐC – Một ông cụ người Anh vô cùng bất ngờ khi phát hiện kẻ giấu mặt chuyên dọn dẹp chiếc bàn bừa bộn trong nhà kho của ông là một con chuột. Stephen McKears, thợ điện về hưu 72 tuổi ở làng Severn Beach, Gloucestershire County, phát giác đồ vật trong nhà kho của ông bị thay đổi vị trí từ cách đây một tháng. Ông McKears thường hay sửa chữa đồ đạc, và ông thường để đồ bày bừa trên bàn để hôm sau làm tiếp. Tuy nhiên, mỗi sáng, ông nhận thấy những đồ vật kim loại ở trên bàn đều được xếp vào một hộp nhựa gần đó.

Ban đầu, ông McKears nghĩ rằng ông đã bị chứng hay quên của tuổi già. Tuy nhiên, sau nhiều lần chắc chắn là không dọn bàn, ông McKears vẫn thấy chiếc bàn sạch sẽ vào buổi sáng, những chiếc bù-loong, đinh vít, đều được bỏ vào hộp. Ông Rodney Holbrook, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã kiêm hàng xóm của ông McKears, đã giúp ông McKears giấu camera trong nhà kho để theo dõi.

Khi xem lại video quay được, hai ông McKears và Holbrooks hết sức bất ngờ khi nhìn thấy một con chuột nhỏ mải miết dọn dẹp bàn. Nó thậm chí cố gắng nhấc những đồ vật to gấp đôi cơ thể. Con chuột bắt đầu dọn dẹp từ nửa đêm đến 2 giờ rưỡi sáng. Nó làm điều này mỗi đêm trong suốt 1 tháng, và cho đến nay vẫn đang tiếp tục công việc.

“Có vẻ việc dọn dẹp rất vất vả, nên sau đó nó đã đi ngủ ở đâu đó mà tôi không nhìn thấy.” ông McKears nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements