Sunday, 11/06/2017 - 07:41:24

Chú chó trung thành suốt 3 năm đợi chủ quay về


Chú chó Fu Shi ngồi chờ chủ quay về.


NAM HÀN - Một chú chó nhỏ đang khiến người dân Nam Hàn cảm động, sau khi được báo chí nước này nhắc tới trong một câu chuyện vừa buồn bã, vừa đẹp đẽ. Chú chó đã kiên nhẫn ngồi chờ ngoài cửa nhà của người chủ trong suốt 3 năm, mà không biết rằng bà chủ của mình đã được đưa tới một viện dưỡng lão, sau khi bị chứng mất trí nhớ của tuổi già.

Bà cụ sống ở thành phố biển Busan đã đem chú chó bị bỏ rơi này về nhà nuôi cách đây nhiều năm và đặt tên cho chú là Fu Shi. Bà cụ độc thân và chú chó sống yên bình bên nhau cho tới khi bà bất ngờ bị một cơn xuất huyết não khiến bà rơi vào tình trạng mất trí nhớ.

Bà cụ được đưa tới bệnh viện, sau đó chuyển vào sống trong viện dưỡng lão, để được chăm sóc thường xuyên, còn chú chó bị bỏ lại phía sau. Chú chó trung thành vẫn ngày ngày đứng ngoài cửa nhà, chờ bà chủ quay về. Rất may, những người hàng xóm xung quanh đã giúp chăm sóc cho chú chó, trong những ngày tháng trước khi được báo chí biết tới.

Những người hàng xóm kể rằng trong suốt 3 năm, mỗi ngày, chú chó đều luôn đứng trước cửa nhà, hoặc ở đầu ngõ hẻm trước nhà, để chờ chủ về. Đến cuối ngày, chú chó lại trở vào căn nhà giờ đây đã bị bỏ hoang. Hàng ngày, chú sống bằng thức ăn do những người hàng xóm mang tới.

Sau khi được nhiều tờ báo tại Nam Hàn đưa tin, một tổ chức từ thiện giải cứu động vật đã đến nhà của Fu Shi  để kiểm tra tình trạng sức khỏe cho chú chó. Người ta xác định được rằng chú chó đã 8 tuổi và mắc một số bệnh về đường tiêu hóa. Sau đó, Fu Shi đã được chữa trị và phục hồi sức khỏe.

Sau nhiều bài báo cảm động viết về Fu Shi, chú chó đã được một gia đình tới nhận nuôi và được đặt tên mới là Sky.


Từ khóa tìm kiếm:
chó trung thành
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp