Friday, 23/11/2018 - 09:19:40

Chồng tìm cách hối lộ ICE để vợ con bị trục xuất


Một di dân từ Mexico đang bị các nhân viên ICE bắt tại New York. (Getty Images)

PORTLAND - Một ông ở tiểu bang Oregon đã tìm cách loại bỏ người vợ đã ly thân của ông. Vào ngày thứ Ba, 20 tháng 11, ông nhận tội hối lộ mấy ngàn Mỹ kim cho một viên chức thuộc cơ quan Thực Thi Công Lực Di Trú Và Quan Thuế Hoa Kỳ (ICE), để viên chức này giúp trục xuất vợ và con gái riêng của bà ra khỏi nước Mỹ.

Tại tòa, ông Antonio Oswaldo Burgos, 48 tuổi, đã nhận tội với một trong ba tội danh hối lộ một viên chức công cộng, để đổi lấy một bản án được giảm, theo một bản thông cáo báo chí của Bộ Tư Pháp.

Các công tố viên cho biết, ông Burgos đã đi theo một viên chức ICE cách một quãng ngắn, từ Portland đến một bãi đậu xe ở Vancouver, Washington, vào ngày 24 tháng Năm, và đưa tiền hối lộ để đổi lấy việc trục xuất vợ ông trở về lại El Salvador.
Cặp vợ chồng này đang nộp đơn xin ly dị.

Viên chức đó đã từ chối nhận tiền hối lộ, nhưng lập kế hoạch gài bẫy, và gọi điện thoại cho Burgos trong tuần kế tiếp và thâu âm cuộc nói chuyện. Trong cuộc điện đàm đó, Burgos đề nghị đưa $3,000 cho viên chức ICE , để trục xuất vợ ông ra khỏi nước Mỹ, theo các công tố viên cho biết.

Ông lặp lại lời đề nghị đó trong một cuộc nói chuyện điện thoại thứ nhì trong cùng tuần đó.
Vào ngày 6 tháng Sáu, họ sắp xếp để gặp mặt trực tiếp, lúc đó Burgos đề nghị trao $4,000 để trục xuất vợ và con gái của bà. Ông bị bắt vào ngày 29 tháng Sáu.

Ông Brad Bench, viên chức đặc biệt phụ trách công tác Điều Tra Nội An ở Seattle, nói, “Chúng tôi tin tưởng các viên chức của chúng tôi luôn thực hiện nhiệm vụ của họ với sự thanh liêm. Vì hành động của viên chức phụ trách việc trục xuất, Burgos bị được đưa ra trước công lý. Trường hợp này sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng những người nào tìm cách hối lộ một viên chức của chính phủ đều sẽ bị trừng phạt.”

Theo dự trù Burgos sẽ nghe tuyên án vào ngày 6 tháng Năm, 2019. Ông có thể lãnh án 15 năm tù giam, phải nộp $250,000 tiền phạt, và 3 năm tù treo.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Ba bia đã nói: Tên mễ này định gài ICE , nhưng nó gài lộn người
Advertising