Tuesday, 24/03/2020 - 08:13:31

Chồng thiệt mạng, vợ nguy kịch, sau khi tự uống hóa chất để trị Covid-19

 

Có người tưởng thuốc rửa hồ cá có chất thuốc trị virus mà tổng thống đã nói tới. (Hình ghép của báo Daily Record dùng ảnh của Getty Images)ARIZONA – Một người đàn ông đã thiệt mạng và vợ của ông trong tình trạng nguy kịch, sau khi hai người uống nước tẩy rửa hồ cá (fish tank cleaner) có chứa chất chloroquine - loại dược chất được Tổng Thống Donald Trump cho là có thể là “yếu tố đột phá” trong cuộc chiến chống coronavirus. Viên chức bệnh viện Banner Health cho biết, trong vòng 30 phút sau khi uống hóa chất, hai vợ chồng trên 60 tuổi đã phải đi cấp cứu và người chồng qua đời sau đó. 


Loại hóa chất tẩy rửa hồ cá có cùng hoạt chất chloroquine như loại thuốc chloroquine dùng để trị bệnh sốt rét. Tuy nhiên, hai sản phẩm này có công thức hoàn toàn khác nhau. Tổng Thống Trump trong thời gian gần đây đã liên tục ca ngợi chất chloroquine, dù các chuyên gia y tế nói rằng mọi gợi ý chữa trị Covid-19 nào hiện nay đều chưa được xác nhận. Thông báo của Trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh CDC cho biết, một cuộc nghiên cứu ở Trung Quốc “cho thấy thuốc chloroquine đã giúp ích cho các bệnh nhân Covid-19 tham gia thử nghiệm.”
Thuốc chloroquine, hay gọi đầy đủ là hydroxychloroquine, đã được phê chuẩn để trị sốt rét từ năm 1944. Do đã có mặt trên thị trường, các bác sĩ có thể sử dụng loại thuốc này cho các căn bệnh khác do virus gây ra. Cơ quan Thuốc và Thực phẩm FDA cho biết họ phản đối việc sử dụng mọi loại chloroquine, trừ khi có toa của bác sĩ và thuốc được mua từ nguồn hợp pháp.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
LOVE đã nói: HHHHaaa.....they can sue chump ....a doctor without a license
Advertising