Monday, 30/10/2017 - 09:52:27

Chồng thắng gấp, vợ rơi xuống đường chếtHÀ NỘI - Người chồng là thương binh điều khiển chiếc xe ba bánh chạy, khi gặp xe ngược chiều đã thắng gấp, khiến người vợ ngồi trên xe ngã xuống đường, thiệt mạng tại chỗ. Tai nạn xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa thứ Hai, trên đường Lê Quang Đạo, Phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm
Ông T.V.N., 61 tuổi , thường trú tại Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm, chở theo vợ là bà N.T.Đ., 68 tuổi, ngồi ghế trước. Khi xe ba bánh bị thắng gấp thì bà bà Đ. ngã xuống đường.

Công an điều tra vụ Khasilk
HÀ NỘI - Chiều thứ Hai, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã nghe báo cáo về vụ Khaisilk bán lụa sản xuất tại Trung Hoa nhưng mang thương hiệu Việt Nam. Sau đó bộ trưởng quyết định chuyển hồ sơ vụ lường gạt giới tiêu thụ này đến Bộ Công An. Trước tiên, họ sẽ điều tra cơ sở kinh doanh hàng dệt may tại địa chỉ số 113 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tổng số hàng hóa cơ sở này đã mua về và thay nhãn là 60 chiếc, đã bán 4 chiếc, còn tồn 56 chiếc. Giá niêm yết sản phẩm là $28 Mỹ kim. Trong tuần qua, ông Hoàng Khải, chủ nhân của thương hiệu Khaisilk đã thú nhận tội mua hàng Trung Quốc để bán lại tại Việt Nam trong suốt ba thập niên qua.


Đại sứ Osius hết nhiệm kỳ, ở lại VN làm phó giám đốc trường Fullbright
HÀ NỘI - Vào ngày thứ Hai, 30 tháng 10, ông Ted Osius đã chính thức ngưng vai trò Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ông từng giữ chức này vào năm 2014. Theo thủ tục, ông Osius đã đến gặp chủ tịch nước Trần Đại Quang để chào kết thúc nhiệm kỳ.
Ông Ted Osius được xem là vị đại sứ đã tổ chức nhiều chuyến viếng thăm của lãnh đạo cao cấp hai nước nhiều nhất trong nhiệm kỳ của một Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam từ trước đến nay. Sự phát triển kinh tế thương mại cũng được đánh giá cao trong nhiệm kỳ của Ted Osius. Ông cho biết sẽ ở lại Việt Nam với  chức mới mới, đó là Phó Chủ tịch Đại học Fullbright Việt Nam.
Người thay thế ông Osius là Daniel J. Kritenbrink, là viên chức ngoại giao cao cấp trong các quan hệ với Trung Quốc và Nhật Bản

Máy bay vận tải cho Trump đã đến Hà Nội
Vận tải cơ cỡ lớn C-17 của Hoa Kỳ đã đáp xuống sân bay Nội Bài vào sáng thứ Hai. Chiếc máy bay vận tải này đến trước khi Tổng Thống Donald Trump sang Việt Nam để thăm chính thức vào ngày 11 tháng 11 tới đây. Ông Trump sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Châu Á- Thái Bình Dương, APEC, vào ngày 10 tháng 11.
Thông thường trong một chuyến công du của một vị tổng thống Hoa Kỳ, công tác vận chuyển dụng cụ được tiến hành trước khoảng 10 ngày với hơn 50 lượt bay. Máy bay vận tải C-17 có khả năng vận chuyển được hầu hết các thiết bị chiến đấu di động của quân đội Hoa Kỳ như xe tăng M1 Abrams, xe bọc thép M2/M3 Bradley, hoặc 4 máy bay vận tải UH-60 Blackhawk, hai máy bay trực thăng tấn công AH-64 Apache. Một chiếc C-17 có thể chở được 78 tấn hàng hóa hoặc 158 người.


VN tạm cấm dùng tiền ảo bitcoin
HÀ NỘI - Cuối tuần qua Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam đã ra thông báo cấm dùng bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác tại Việt Nam. Hiện nay các hình thức thanh toán hợp lệ ở Việt Nam chỉ có ngân phiếu, check money order (lệnh nhiệm chi). Các hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện không hợp pháp mà trong đó có cả bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác sẽ bị phạt lên tới $8,700 Mỹ kim.
Cũng theo thông báo, từ ngày đầu năm 2018, việc phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp như bitcoin sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Thông báo của Ngân Hàng Nhà Nước không giải thích nguyên nhân tại sao lại ra lệnh cấm sử dụng bitcoin và các loại tiền ảo tương tự.

VN có nữ quân nhân đầu tiên tham gia lực lượng bảo vệ hòa bình
HÀ NỘI - Sáng thứ Hai, Bộ Quốc Phòng đã tổ chức lễ giao nhiệm vụ cho cán bộ chuẩn bị làm nhiệm vụ sĩ quan tham mưu tại Phái Bộ Bảo Vệ Hòa Bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan, Phi Châu.
Trong buổi lễ, Thiếu Tá Đỗ Thị Hằng Nga thuộc Trung Tâm Bảo Vệ Hòa Bình VN đã nhận nhiệm vụ phụ trách theo dõi các hoạt động quân sự tại Nam Sudan, nhiệm kỳ 12 tháng, bắt đầu từ cuối tháng 10. Bà này là nữ sĩ quan nữ đầu tiên của Việt Nam được lựa chọn và cử đi làm nhiệm vụ của cơ quan Bảo Vệ Hòa Bình Liên Hiệp Quốc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising