Thursday, 08/05/2014 - 11:51:07

Chồng nói ‘Vợ tôi vô tội’ trong án mạng tại tiệm móng tayBà Nguyễn Thị Trúc Ly và ông Trần Quang
 
BALTIMORE, Maryland – Trong sự đau khổ, người chồng đã kể lại với các đài truyền hình và một nhật báo địa phương về việc ông và con trai chứng kiến cái chết của vợ trong tiệm móng tay của họ. Nạn nhân trong án mạng hôm thứ Hai vừa qua là bà Nguyễn Thị Trúc Ly, 43 tuổi.

Bà Ly đã làm móng chân cho một ông khách hàng. Một thanh niên bước vào tiệm với ý định bắn khách hàng này. Trong cuộc nổ súng, bà Ly bị bắn vào màng tang, người khách hàng bị trúng đạn nhưng còn sống. Hung thủ bị bắt tại chỗ.

Qua lời kể của ông Trần Quang, chồng bà Ly, cảnh sát được biết nạn nhân bị bắn lầm trong cuộc thanh toán giữa hai người chiều ngày 5 tháng Năm, 2014.

Ông Quang và con trai đã hốt hoảng khi thấy một người cầm súng bước vào tiệm và nổ súng vào người đàn ông đang được bà Ly chăm sóc móng chân vào khoảng 5 giờ chiều. Bà đã tắt thở sau khi được chở vào bệnh viện.

Một em trai của ông Quang cũng có mặt trong tiệm. Sau khi chứng kiến sự việc xảy ra quá nhanh, ông Quang và em trại đã vật té Tremaine Washington xuống sàn nhà, giật súng ra khỏi tay hung thủ và đè chặt người này cho đến khi cảnh sát xuất hiện. Tiệm móng tay nằm ở khu phố số 2300 đường East Monument Street.

Nghi can Washington, 26 tuổi, người từng bị bắt vì tội buôn ma túy, đã năn nỉ ông Quang hãy trả anh ra và cho anh được chạy thoát trước khi cảnh sát đến. Hung thủ nói rằng anh không cố ý bắn bà Ly, chỉ nhắm xuống vào khách hàng của bà nhưng rồi viên đạn bay trúng vào bà.

Trần Quang kể với báo Baltimore Sun, sống lại những giây phút trong kinh hoàng trong tiệm nail của họ. “Vợ tôi vô tội.”

Nói với đài truyền hình, ông Quang cho biết thêm rằng ông đã sửa điện khi thấy có người cầm súng vào tiệm. Ông mang theo con trai còn nhỏ tuổi để con có thể thấy cha mẹ cùng làm việc.

Theo lời kể của ông Quang, tay súng Washington đã cãi nhau với người đàn ông đang được làm móng chân. Hung thủ bất ngờ rút súng và bắt đầu bắn loạn xạ.

Mục tiêu của Washington đứng dậy ra khỏi ghế và bỏ chạy ra đằng sau tiệm. Bà Ly đã té gục với một phát đạn bay trúng vào đầu. Ông Quang thấy vợ bị chảy máu trong lúc nằm trên sàn nhà.

Washington rượt theo người đàn ông ra đằng sau tiệm và bắn ba phát đạn vào chân và bụng của kẻ bị rượt. Nạn nhân này vẫn đang trong tình trạng nguy kịch tại nhà thương.

Washington thú nhận bắn chết bà Ly, nhưng nói với cảnh sát rằng anh không cố tình bắn bà. Cảnh sát cho biết sự việc ông Quang và một người khác đè hung thủ xuống mặt đất đã giúp cho những người khác không bị bắn.

Gia đình cho biết bà Ly đến Mỹ được 5 năm, làm việc rất siêng năng, đang cố gắng học tiếng Anh và học lái xe. Phần lớn tiền làm nail được bà gởi về cho gia đình còn ở Việt Nam.

Ông Quang nói với đài truyền hình, “Bà ấy thích làm việc ở thành phố này vì nơi đây có nhiều người thân thiện, bất kể họ là ai.”

Ngoài sự mất mát một người vợ, ông Quang nói rằng giờ đây ông phải chịu chi phí tiền mua vé máy bay cho em gái của Ly bay qua Mỹ, để sau đó người em có thể mang xác chị về an táng ở Việt Nam.

Các lãnh đạo ở phía đông Baltimore nói rằng họ rất đau lòng và bực bội trước một án mạng xảy ra trong cộng đồng của họ. Mới bốn ngày trước độ, hàng trăm người đã tham gia một cuộc diễn hành nhân Ngày Cầu Nguyện Quốc Gia. Đoàn người đã diễn hành qua đường Monument Street, băng nganh tiệm móng tay của vợ chồng người Việt Nam.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp