Saturday, 12/01/2019 - 07:57:38

Chồng nghiện ma túy, bị vợ nhốt trong chuồng cọp suốt 3 năm

Sau hơn 3 năm bị nhốt, móng tay ông dài cả tấc. (Saostar)

THANH HÓA - Một bà vợ bị tố cáo nhốt chồng trong lồng sắt suốt hơn ba năm tại xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân.

Theo tin của báo mạng Saostar, ông Lê Văn Năm, 52 tuổi, trú tại thôn Tân Thành, xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân được công an đưa ra khỏi lồng sắt vào ngày Chủ Nhật, 6/1, vừa qua.

Trước đó, anh của ông Năm là ông Lê Văn Nhung, 60 tuổi, gửi đơn tố cáo đến công an xã về việc em bị nhốt bởi vợ là bà Phạm Thị Nghĩa và con trai của họ. Lồng sắt đặt trong nhà riêng suốt một thời gian dài.
Ông Năm kể với báo Saostar rằng cách đây hơn 3 năm, 23/10/2015, ông bị bà Nghĩa và một nhóm thanh niên bất ngờ bắt trói và xích chân tay, cho vào lồng sắt khóa lại ở ngoài đường, rồi thuê xe công nông chở về nhà.

Bà Nghĩa đưa ra nhiều chai lọ có cắm ống hút và cho rằng đây là dụng cụ phê ma túy của chồng. (Saostar)Thời gian đầu, do “chuồng cọp” được để ở ngôi nhà cũ của gia đình nên một số anh em họ hàng qua lại thăm nom. Nhưng cách đây gần hai năm, khi xây xong ngôi nhà 2 tầng mới kiên cố sát mặt đường, ông Năm được vợ chuyển ra “biệt giam” ở tầng 2.

Hàng ngày, ông vẫn được vợ con cho ăn uống tương đối đầy đủ và mỗi bữa kèm theo một cốc bia. Nhiều lần, anh em bên nội đã yêu cầu bà Nghĩa mở “chuồng cọp” cho ông Năm ra ngoài nhưng đều bị bà này từ chối và khóa cửa nhà bỏ đi. Từ đó tới nay, người đàn ông này phải sống biệt lập, cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài.


Ông Năm bị vợ nhốt trong lồng sắt. (Saostar)

Bà Nghĩa nhìn nhận việc bà nhốt chồng là đúng sự thật. Tuy nhiên, bà giải thích là do ông Năm bị nghiện ma túy (heroin và ma túy đá) nên vợ chồng bàn nhau đưa ông này vào đó để cai nghiện.

Để minh chứng cho việc ông Năm bị nghiện, bà Nghĩa đã đưa ra nhiều chiếc chai bằng nhựa và thủy tinh cũ, phía trên được đục lỗ, cắm ống hút và cho hay đây là dụng cụ phê ma túy được ông Năm sử dụng trước khi bị nhốt vào lồng sắt.

“Ông ấy bị nghiện thì ra làm gì, ai dám cho ra. Ra ông ấy trốn mất thì làm sao,” bà Nghĩa nói.
Bà Nguyễn Thị Phượng, trưởng thôn Tân Thành và một người tên T. trú cùng thôn cho biết, họ có nghe đồn đại ông Năm bị nghiện ma túy nhiều năm nay và thường xuyên đánh chửi vợ con. Việc bà Nghĩa nhốt ông vào “chuồng cọp” là để buộc ông này cai nghiện.

Còn ông Năm thì tỏ ra rất buồn và ân hận khi ngày mẹ đẻ của mình bị bệnh mất, nhưng ông không được vợ thả ra ngoài để nhìn mặt bà lần cuối. Thậm chí ông cũng không có cơ hội thắp cho mẹ mình nén hương trước khi bà lìa trần.

Ngoài ra, ngày con gái đi lấy chồng, ông cũng một mình nằm than khóc trong “chuồng cọp” khi mọi người đang hoan hỉ chúc mừng lễ cưới.

Trong khi dó, Bùi Xuân Cường, trưởng công an xã Xuân Thiên cho biết, “Ông Lê Văn Năm chưa có tiền án tiền sự và cũng không nằm trong danh sách các đối tượng nghiện ma túy của địa phương.”
Công an đang điều tra để biết rõ hơn rằng ông Năm tự nguyện chui vào “chuồng cọp” hay bị người nhà bắt giữ trái pháp luật.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements