advertisements
Thursday, 23/06/2022 - 08:38:55

Chồng nắm tay vợ sau khi cắt cổ vợ, cho nghe nhạc; nạn nhân sẽ được đưa về Việt Nam


Phạm Quỳnh Như là du học sinh từ Nha Trang (GoFundMe)


ALTAMONTE SPRINGS, Florida - Một thanh niên gốc Hoa đã giết vợ gốc Việt. Theo lời của cảnh sát, anh ta đã cắt cổ vợ, nắm tay vợ trong khi vợ chết trong phòng tắm, giữa lúc có tiếng nhạc từ một ca khúc mà vợ ưa thích được mở trong phòng.

Nghi can Xichen Yang, 21 tuổi, đã bị bắt hôm thứ Ba, đang bị truy tố tội sát nhân cấp bậc số một và tội tìm cách phi tang dấu vết án mạng. Thanh niên này đang bị nhốt tại nhà giam Seminole County. Lần ra tòa kế tiếp của Yang là ngày 2 tháng 8.

Theo tường trình của cảnh sát, vợ của Xichen Yang là cô Phạm Quỳnh Như. Cảnh sát chưa cho biết tuổi của nạn nhân.

(Cập nhật: Một nguồn tin từ Việt Nam cho biết Phạm Quỳnh Như sinh năm 2001, dân Nha Trang, cựu học sinh THPT Hoàng Văn Thụ, TP Nha Trang, là du học sinh, qua Mỹ từ 2016.)


Khi đến căn chung cư của cặp vợ chồng ở Charter Pointe Apartments trên đường Ballard Street trong vùng Altamonte Springs thuộc thành phố Orlando về phía bắc, cảnh sát tìm thấy Quỳnh Như nằm trong vũng máu trong bồn tắm.

Cảnh sát cho biết nạn nhân có một vết dao cắt sâu bên trái cổ, và máu cũng tuôn ra từ bụng. Cảnh sát tìm thấy hai găng tay nhựa màu hồng trên sàn nhà trong hành lang với một chai thuốc tẩy rửa màu hồng nằm gần đó. Họ tin rằng Yang đã tìm cách lau chùi những vết máu để phi tang tội ác.


Xichen Yang sau khi bị Cảnh Sát Altamonte Springs bắt hôm thứ Ba. (Seminole County Sheriff's Office)

Cảnh sát đã đến nhà vào khoảng 9 giờ sáng thứ Ba, 21 tháng 6, 2022, sau khi có người gọi và đề nghị cảnh sát đến kiểm tra.

Người gọi cảnh sát là ông Michael Rathal, sếp của Yang tại Marco Polo Pools, một công ty chuyên bảo trì hồ bơi trong vùng Orlando. Ông Michael đã gọi số 911 của cảnh sát, nói rằng Yang đã nói chuyện điện thoại với con trai của ông và nói rằng anh vừa đâm chết vợ và đang lau dọn để xóa các chứng cớ.

Theo lời của ông Michael, con của ông đã gọi Yang để hỏi tại sao anh ta chưa đến làm việc. Yang trả lời rằng anh ta đang nóng giận vì vợ đã đốt sổ thông hành của anh. Khi nghe người con trách mắng rằng đi làm trễ là thiếu trách nhiệm, Yang liền tiết lộ sự việc anh đã giết vợ, anh đã “có một hành động không thể mô tả được.” Ngay sau đó thì ông Michael liền báo cảnh sát.

Khi đến nhà thì cảnh sát không gặp Yang. Họ bắt anh ta một thời gian ngắn sau đó. Yang đã nhận tội giết vợ, nói rằng anh đã tức giận khi Quỳnh Như đốt sổ thông hành, tức là hộ chiếu (passport), của anh.

Theo ghi chép của cảnh sát, “sau khi bị cắt với một con dao, Quỳnh Như đã bò trong hành lang hướng về cánh cửa. Yang đã lôi cô ta vào trong phòng tắm, đặt cô trong bồn tắm, xong mở một ca khúc mà cô ưa thích, xong nắm tay cô cho đến khi cô chết trong vòng khoảng 10 phút.”Phạm Quỳnh Như sẽ được đưa về Việt Nam để an táng. (GoFundMe)

Cảnh sát nói rằng Yang đã không gọi xe cứu thương cho vợ. Anh ta đã lau chùi các vết máu trên tường và trên sàn nhà sau khi vợ chết.

Theo tường trình của cảnh sát, “Trong lúc bị thẩm vấn, Yang thú nhận rằng anh đã mỗi lúc một nóng giận hơn cho đến khi xảy ra bạo động, không thể ngừng tay cho đến khi giết chết vợ.”

Khi được hỏi tại sao không ngưng tay, Yang trả lời cảnh sát rằng “anh ta đã không được dạy dỗ như vậy” và anh là loại người “một khi đã làm gì thì làm cho xong.”

Theo tin của đài ClickOrlando, Yang từng bị cảnh sát bắt vì tội đánh vợ vào tháng Giêng 2022. Chưa rõ Yang và Quỳnh Như đã đến nước Mỹ theo diện nào.

Trên mạng GoFundMe, một thanh niên tên là Ryan Trần đã mở trang gây quỹ để giúp lo hậu sự cho cô Phạm Quỳnh Như. Ryan Trần cho biết gia đình Quỳnh Như đang sống tại Việt Nam, tiền gây quỹ sẽ giúp đưa cô về quê hương để được gia đình an táng. Mục tiêu gây quỹ cho Quỳnh Như được đặt ra là $10,000. Tính đến đêm thứ Năm, số tiền quyên góp đã vượt hơn $15,000 Mỹ kim.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements