Tuesday, 15/05/2018 - 07:51:50

Chồng mất tích 12 ngày, tìm thấy ở nhà thương


Ông Minh đã trở về nhà. (VNE)

SÀI GÒN - Chuyện này đã xảy ra đã hơn một tháng với gia đình bà Bích Liên ở quận 1. Trong căn nhà cũ mèm xuống cấp giữa trung tâm Sài Gòn, người đàn bà ngồi nhìn người chồng nửa tỉnh nửa mê, không biết nói gì với chồng.

Trước đó, trong hơn một tháng, người vợ 52 tuổi vẫn không tin có thể tìm lại chồng . Ông Minh 56 tuổi, bị chấn thương sọ não, mất khả năng lao động từ năm 2000. Ba năm gần đây bệnh nặng hơn, đầu óc lúc tỉnh lúc mê, ông thường lang thang vỉa hè. Sáng 25/3, ông rời nhà từ sớm, đến tối vẫn chưa thấy về nên vợ con bắt đầu đi tìm kiếm.

Những ngày sau đó, người vợ cầm xấp giấy tìm người thân, dán đặc các cột điện từ quận 1 đến quận 10. Ban ngày đông xe khó khăn trong việc di chuyển nên đến sẩm tối, hai mẹ con bà lại đổ ra đường. Cứ nơi nào những người xung quanh nói rằng có thấy một ông gầy nhom, thể trạng suy kiệt giống chồng, bà Liên lại bỏ dở công việc lao ngay đến. Nhưng nhiều ngày trôi qua, ông Minh vẫn mất tích bí ẩn.

Người vợ cùng con trai chia nhau dán giấy tìm người thân khắp các nẻo đường. Sau khi báo công an, người vợ đến các bệnh viện Vạn Hạnh, Đa Khoa Sài Gòn để dò hỏi. Một tuần trôi qua, người hàng xóm cho hay đài truyền hình loan tin có xác người trôi sông quận 2, bà tất tả đến nơi thì công an báo thi thể đã có người nhận. Bà gõ cửa trung tâm hỗ trợ xã hội, nơi điều trị người bệnh tâm thần nhưng tin tức chồng vẫn bặt vô âm tín.

"Đến ngày thứ 12, tôi đã hết hy vọng, nghĩ đến tình huống xấu nhất nên định vào nhà tang lễ An Bình, quận 5 dò tìm thử thì bất ngờ được nhà thương báo tin có người đàn ông ngoài 50 tuổi đang điều trị ở đây," bà Liên cho biết. Vào bệnh viện chứng kiến chồng tỉnh táo, được y bác sĩ chăm sóc chu đáo, người vợ không giấu được xúc động.

Bệnh viện Thống Nhất cho biết sáng sớm ngày 27/3 họ tiếp nhận một bệnh nhân bị tai nạn giao thông được người đi đường đưa vào trong tình trạng hoảng hốt, bị nhiều vết thương, bể lá lách. Bệnh nhân không tiền bạc, không giấy tờ tùy thân, không thân nhân nên không thể cung cấp thông tin. Trước tình trạng cấp bách, các bác sĩ quyết định mổ cấp cứu, cắt lá lách để cầm máu cho bệnh nhân, khi ấy đã 3 giờ sáng.

Sau hai ngày điều trị, bệnh nhân được chuyển xuống khoa Ngoại Gan Mật Tụy. Các y tá đã thay nhau chăm sóc bệnh nhân, đút từng muỗng cháo trong mỗi bữa ăn cho ông. Đến khi bệnh nhân tỉnh lại, bệnh viện mới có được thông tin về thân nhân và cử người liên hệ với gia đình bệnh nhân.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp