advertisements
Monday, 26/09/2022 - 08:31:44

Chồng giết vợ vì hết tiền chữa bệnh


Ông Đạt tại tòa hôm thứ Hai. (VnExpress)

  

SÀI GÒN - Không còn tiền điều trị cho vợ bị bại liệt gần 15 năm, ông Huỳnh Quang Đạt, 56 tuổi, sát hại vợ rồi tự tử nhưng bất thành.

 

Hôm thứ Hai, ngày 26/9, ông Đạt bị tòa án xét xử tội sát nhân. Theo hồ sơ khởi tố, vợ ông Đạt bị bệnh nan y 15 năm. Ông Đạt khai không còn khả năng trả tiền chữa bệnh, hơn nữa người vợ nhiều lần đòi chết cho xong nợ đời nên ông nảy sinh ý định giết vợ rồi tự tử.

 

Sáng 4 tháng 11, 2021, tại bệnh viện, ông Đạt chích điện khiến vợ thiệt mạng. Ông sau đó buộc đầu dây điện vào cổ tay mình rồi cắm vào ổ điện nhiều lần. Người thân của bệnh nhân cùng phòng phát hiện sự việc đã tri hô, ngắt cầu dao. Ông Đạt được cứu sống.

 

Trước tòa hôm thứ Hai, ông Đạt cho biết sau lần bị Covid-19 hồi năm ngoái, sức khỏe của vợ càng suy yếu, tay chân không thể cử động nên ông phải đưa đi phục hồi chức năng. Vì hoàn cảnh tài chánh thiếu thốn, không có tiền đóng viện phí, vợ nhiều lần đòi tự tử nên cả hai quyết định chết cùng nhau.

 

"Bị cáo làm vậy là theo ý của vợ. Những ngày tháng trong trại giam bị cáo đã nhận ra lỗi lầm. Mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời, phụng dưỡng bố vợ," ông Đạt nói.

 

Trong khi đó, đại diện cho nạn nhân, người con trai duy nhất của ông Đạt cho biết, gần 15 năm kể từ ngày mẹ bị tai biến mạch não, đi lại khó khăn, cha anh là người chăm sóc cho mẹ. Năm 2021, sau khi bị nhiễm Covid-19, sức khỏe của mẹ càng yếu, để có tiền chi trả viện phí, ông Đạt đã phải vay mượn người thân cả 100 triệu đồng ($4,200 Mỹ kim).

 

"Hoàn cảnh quá khó khăn, không có sự lựa chọn nào khác nên cha mẹ tôi mới nghĩ quẩn muốn chết cùng nhau. Mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho cha tôi," anh này nói.

 

Bào chữa cho ông Đạt, luật sư cho rằng bị cáo rất thương vợ, đã đồng hành và chăm sóc bà suốt 15 năm qua, ngay cả khi bà không còn khả năng tự chăm sóc bản thân. Ông Đạt cũng tìm mọi cách chữa trị cho vợ kể cả đưa đi trung tâm phục hồi chức năng, mỗi tháng đóng cả mấy trăm đô tiền viện phí.

 

"Hành vi của bị cáo xuất phát từ sự bế tắc và muốn được chết cùng vợ. Sự việc quá đau lòng và đây cũng là bi kịch của gia đình, mong tòa xem xét cho bị cáo mức án thấp nhất có thể," luật sư nói.

 

Hội Đồng Xét Xử cho rằng gia đình ông Đạt chưa đến mức bi đát. Tuy vậy, tòa cũng nhân nhượng và tuyên án 7 năm tù.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements