Thursday, 14/09/2017 - 08:00:39

Chồng giết vợ bằng 34 nhát dao, xong chết trong vườn cà phê


Người dân tụ tập xem xác của anh Thịnh được tìm thấy dưới giếng trong rẫy chiều thứ Ba vừa qua. (Thanh Niên)


GIA LAI – Vừa vỗ về cháu, bà ngoại Trần Thị Kim Liên vừa nói, “'Mấy đêm nay cháu quấy khóc đòi mẹ, tôi ôm cháu dỗ mà nước mắt cứ chảy ra.” Đứa bé đã mất mẹ lẫn cha vào cuối tuần qua.
Án mạng xảy ra tại phường Yên Thế, thành phố Pleiku đêm thứ Bảy, 9 tháng 9.

Vào ngày thứ Năm, năm ngày sau khi xảy ra án mạng, nhiều người vẫn còn bàn tán xôn xao về câu chuyện tình kết thúc bi thảm bằng hàng chục nhát dao oan nghiệt.

Hai vợ chồng Nguyễn Tấn Thịnh, 34 tuổi, và Nguyễn Thị Diễm Kiều cưới nhau được ba năm và có một con trai 2 tuổi. Chỉ vì một chuyện cãi nhau không đáng, người chồng đâm chết vợ rồi bỏ trốn. Sau đó người ta tìm thấy xác của người châồng

Bé Nguyễn Gia H.N. (con của Thịnh và Kiều) ngồi trong lòng bà ngoại Liên, đưa đôi mắt ngây thơ nhìn những người khách đến thăm, an ủi gia đình. Thỉnh thoảng bé trai lại chạy vào nhà đem đồ chơi ra khoe với mọi người.

Nguyễn Thị Diễm Trinh, 18 tuổi, em gái Kiều, nói với báo Thanh Niên rằng khoảng 6 giờ chiều thứ Bảy, chị Kiều đang chuẩn bị đi dự sinh nhật bạn nhưng Thịnh không cho đi. Sau một hồi cãi nhau, Thịnh lấy dao đâm chị Kiều.

Trinh chạy vào can ngăn, không may bị Thịnh đâm một nhát vào chân. Người anh rể còn cầm dao hăm dọa "nếu còn vào ngăn cản sẽ bị giết," Trinh nhớ lại khoảnh khắc kinh hoàng.

Lúc đó, quá hoảng sợ, Trinh chạy ra khỏi nhà kêu cứu. Đến khi người dân chạy đến nhà chỉ thấy Kiều gục trên vũng máu, Thịnh đã bỏ trốn.

Trinh cùng mọi người đưa chị đến bệnh viện nhưng Kiều đã chết ngay sau đó. Cơ quan khám nghiệm tử thi cho biết Kiều bị đâm 34 nhát dao.

Trong ngày thứ Năm, khi tiếp khách từ báo Thanh Niên, bà Trần Thị Kim Liên, 45 tuổi, mẹ của Kiều, đã quá đau khổ khiến bà không còn khóc được nữa, đôi mắt đỏ ngầu, sưng húp.

Bà Liên kể, hai vợ chồng Thịnh cưới nhau khoảng ba năm, cả hai đều không có nghề nghiệp gì. Thịnh là một người hiền lành, trước nay không to tiếng, gây sự với ai, cũng chưa từng thấy Thịnh uống rượu bao giờ.
Trước khi cưới, vợ chồng Thịnh dọn ra ở xã Biển Hồ, nhưng gần một năm nay không biết vì lý do gì hai vợ chồng xin về bà Liên ở.

Cách đây khoảng hai tháng, Thịnh đem chiếc xe của Kiều đi cầm, sau đó Thịnh còn lấy điện thoại của Kiều đem bán. Kiều nhiều lần đòi lại xe và điện thoại nhưng Thịnh không những không trả còn nhiều lần đánh đập Kiều, bà Liên kể lại trong nấc nghẹn.

Vào khoảng 3 giờ chiều ngày thứ Ba, 12/9, người dân phát giác tử thi của Nguyễn Tấn Thịnh ở thôn 17, phường Yên The. Có người đi thăm rẫy thì thấy một chiếc áo treo gần giếng nước trong vườn cà phê. Người này nhìn xuống dưới giếng nước thì phát hiện một thi thể, và sau đó người ta được biết xác đó chính là anh Thịnh.

Bà Liên kể với báo Thanh Niên, “Tôi có nghe nói Thịnh sa vào bài bạc rồi bán căn nhà trả nợ. Nhiều lần Thịnh và Kiều cãi nhau tôi chỉ nói vài câu là hai đứa dừng lại, không cãi vã nữa. Tính tình Thịnh nó rất hiền lành như đâu ai ngờ lại giết vợ một cách dã man như vậy.”

Bà Liên đang kể dở câu chuyện, bé N. lại kéo tay bà ngoại đòi mẹ. Vừa vỗ về cháu, bà Liên vừa nói, “Mấy ngày nay không thấy mẹ đâu nó cứ khóc luôn, tôi chỉ biết nói dối là mẹ vắng nhà rồi vài bữa nữa mẹ về. Mấy đêm nay cháu quấy khóc, tôi ôm cháu dỗ mà nước mắt cứ chảy ra.”
Vào sáng thứ Tư, 13/9, gia đình đã tổ chức tang lễ cho Thịnh.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp