Tuesday, 04/09/2018 - 08:28:55

Chồng bị vợ đầu độc bằng thuốc nhỏ mắt


Bà Lana và ông Steven

LAKE WYLIE, South Carolina - Một người đã qua đời, sau khi bị vợ dùng thuốc nhỏ mắt để đầu độc nước uống của ông. Bà đã nhỏ thuốc tới mấy lần chứ không chỉ trong một lần duy nhất.

Sau khi nhà chức trách có kết quả khám nghiệm tử thi, bà Lana Sue Clayton bị buộc tội giết người và tội pha trộn thực phẩm với ác ý hại ông chồng của bà. Cuộc giảo nghiệm cho thấy tử thi đã có độc tố tetrahydrozoline ở mức độ cao, đủ để giết chết ông Steven, chồng của bà Lana. Độc tố nói trên là một thành phần trong thuốc nhỏ mắt mà người ta có thể mua ở tiệm thuốc tây mà không cần toa bác sĩ.

Bà Clayton, 52 tuổi, đã thú nhận với cảnh sát rằng bà đã pha thuốc nhỏ mắt vào nước uống của chồng, từ ngày 19 tháng Bảy cho tới ngày 21 tháng Bảy. Chứng ngộ độc Tetrahydrozoline có thể gây ra hôn mê, ngừng thở, mờ mắt, và gây ra những cơn co giật, theo U.S. National Library of Medicine (Thư Viện Y Khoa Quốc Gia Hoa Kỳ) cho biết. Trẻ em nuốt phải từ 1 đến 2 mililit chất này có thể bị “những tác dụng phụ nghiêm trọng.” Chất độc được thêm vào thuốc nhỏ mắt và thuốc xịt mũi để giảm chứng đỏ mắt hoặc đỏ mũi.

Ông Steven Clayton, 64 tuổi, qua đời vào ngày 21 tháng Bảy, tại biệt thự của vợ chồng ở bán đảo Lake Wylie. Sau hơn một tháng điều tra, giờ đây cảnh sát kết luận ông Steven bị đầu độc
Tuy cảnh chưa biết hoặc chưa nói cho công chúng biết về động lực đưa đến vụ đầu độc này, báo chí địa phương cho biết đây không là lần đầu tiên bà Lana có hành động giết chồng.

Trên Facebook, bà Lana cho biết bà làm việc cho Bộ Cựu Chiến Binh. Những người hàng xóm trong khu gia cư khá giả cho biết hai vợ chồng đã lấy nhau được khoảng tám năm. Không ai thấy hai vợ chồng xích mích nhau. Cặp vợ chồng cũng thường đi dự những buổi học Kinh Thánh được tổ chức trong khu gia cư giàu sang của họ.

Tin của đài Channel 9 cho biết vào năm 2016, cảnh sát từng đến nhà điều tra khi bà Lana Clayton bắn chồng bằng một cây cung khi ông đang ngủ. Lúc bấy giờ cảnh sát cho rằng đó là một tai nạn do sự sơ ý chứ bà Lana không cố ý bắn ông Steven.

Những người hàng xóm cho biết lễ an táng cho ông Stephen đã được tổ chức ngay tại sân sau nhà của hai vợ chồng vào đầu tháng Tám. Lúc bấy giờ cảnh sát chưa có kết quả giảo nghiệm tử thi. Trong lễ an táng, gia đình từng nói trong một văn thư “Gia đình chúng tôi rất sửng sốt và đau lòng trước sự ra đi của ông Steven. Tất cả chúng tôi đều biết ông ấy đã thương yêu vợ và cưng chiều bà Lana như thế nào.”
Sau khi biết kết quả về chất độc trong thuốc nhỏ mắt, cảnh sát York County đã bắt bà Lana vào ngày thứ Sáu, 31 tháng Tám.

Hai vợ chồng đã sống trong ngôi biệt thự nằm cạnh bờ hồ trên đường Island Forks Road thuộc đảo Lake Wylie nằm giữa một dòng sông chảy qua thành phố Charlotte. Đảo này gồm những căn nhà từ trung lưu đến thượng lưu. Hồ sơ quận hạt cho thấy chủ nhà là ông Steven Clayton và trị giá nhà là $822,000, khá cao trên thị trường địa ốc trong vùng. Ông Steven cũng làm chủ một lô đất nằm bên cạnh có trị giá $385,000.
Hầu như ai sống trong khu gia cư cũng bày tỏ sự sửng sốt khi nghe tin bà Lana đã nhận tội đầu độc chồng. Họ nói rằng bà là một người trông bề ngoài rất hiền lành, tốt với mọi người. Ông Steven cũng rất hãnh diện về những thành quả của bà Lana.

Vậy sao bà đã hại ông? Vì muốn chiếm gia tài hay vì một mối thù tiền kiếp nào đó?

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising