Wednesday, 05/02/2020 - 06:45:43

Chồng bị hoang tưởng, dắt con vào rừng rồi bị lạcChồng bị hoang tưởng, dắt con vào rừng rồi bị lạc

HÀ TĨNH - Bị lạc vào lúc trời tối, hai anh em phải ngủ trong rừng Khe Ná suốt đêm trước khi được tìm thấy. Sự việc bắt đầu vào khoảng 1 giờ trưa thứ Ba, ngày 4 tháng 2, khi anh Nguyễn Xuân Thắng 38 tuổi, trú ở xã Thọ Điền huyện Vũ Quang đưa hai con trai của mình là Nguyễn Tuấn Huy, 11 tuổi, và Nguyễn Tuấn Hà, 8 tuổi, vào rừng Khe Ná cách nhà khoảng 3 cây số mà không nói cho ai biết. Vài tiếng sau, anh này ra khỏi rừng mua sữa cho con và khi quay lại thì trời đã tối nên mất dấu hai bé.
Đến 6 giờ sáng thứ Tư, khi giới chức địa phương đang tìm kiếm cả ba người thì anh Thắng trở về trong tình trạng mệt lả, tinh thần hoảng hốt. Lần theo chỉ đường của anh này, họ tìm thấy hai em Huy và Hà đang ngồi dưới gốc cây trong rừng trong tình trạng người ướt sũng, kiệt sức, sau khi được chăm sóc, tinh thần hai em đã ổn định. Anh Thắng thường uống rượu, bị bệnh hoang tưởng, nói rằng do cãi nhau với vợ nên đưa hai con vào rừng Khe Ná... trốn. (Hình: Dân Trí)

Trường tổ chức dạy học online để tránh coronavirus

HÀ NỘI - Trước việc nhiều địa phương cho học sinh tạm nghỉ học để phòng dịch bệnh viêm phổi cấp do coronavirus gây ra, nhiều trường học đã “thích nghi” bằng cách tổ chức dạy - học từ xa, học trực tuyến. Theo ban giám hiệu các trường, đây là cách để giúp học sinh không quên kiến thức và đồng hành cùng phụ huynh quản lý “quỹ thời gian nhàn rỗi” của học sinh khi không phải đến trường.
Theo trang Lao Động, nhiều trường như trung học ở Hà Nội đã gửi thông báo đến cha mẹ học sinh và bắt đầu dạy trực tuyến từ hôm nay thứ Tư, ngày 5 tháng 2. Theo đó, hằng ngày học sinh sẽ học online các môn và kiểm tra tập trung giữa học kỳ 2 trên Office 365, đây là nhu liệu có thể quản lý việc dạy học gián tiếp, giao bài tập, đặc biệt là kiểm soát việc tự học của học sinh, cũng như có nhu liệu chấm điểm và thông tin kết quả. (Hình: Lao Động)
5 nhóm bắt buộc phải đeo khẩu trang hằng ngày

SÀI GÒN - Sở Công Thương và Sở Y Tế nơi đây đã xác định có 5 nhóm ưu tiên bắt buộc phải đeo khẩu trang hằng ngày để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi coronavirus. Nhóm thứ nhất là hơn 18,000 cán bộ, công chức, trong đó có 2,960 người làm việc ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại các quận, huyện; phường, xã thường xuyên tiếp xúc với người dân.
Nhóm thứ 2 là hơn 194,000 tiểu thương, nhân viên, người lao động làm việc tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi. Nhóm 3 gồm 73,000 nhân viên đang làm việc tại 4,565 cơ sở lưu trú và khách sạn trên địa bàn. Nhóm 4 là hơn 9,200 nhân viên bến xe, cảng hàng không, đường thủy, taxi, xe buýt và nhóm 5 là hơn 27,300 nhân viên ở các bếp ăn tập thể. (Hình: Thanh Niên)
Du lịch bị thiệt hại nặng vì dịch viêm

Nha Trang được dự đoán sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, hậu quả của dịch viêm từ Vũ Hán, vì khách Trung Quốc đang chiếm tỷ lệ lớn nhất ở thành phố này. Khách Trung Quốc chiếm hơn 30% tổng lượt khách quốc tế tại Việt Nam trong năm 2019.
Đó là nhận định của ông Mauro Gasparotti, giám đốc Savills Hotels Á Châu Thái Bình Dương, về sự bùng phát của coronavirus ở Trung Quốc đã gây ra cú sốc lớn đối với ngành du lịch toàn cầu, trong đó có Việt Nam.
Ông Mauro Gasparotti cho rằng, coronavirus sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh khách sạn trong thời gian tới. Bởi du lịch là một trong những ngành dễ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các cuộc khủng hoảng thiên tai hay sự bất ổn chính trị. (Hình: Lao Động)
Thông cửa khẩu để giải tỏa nông sản bị ứ đọng

LẠNG SƠN - Từ chiều thứ Tư, hàng chục xe container chở hàng hóa nông sản bị ùn ứ tại cửa khẩu Hữu Nghị, do ảnh hưởng của dịch 2019-nCoV đã được xuất sang Trung Quốc. Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh coronavirus tại cửa khẩu trước khi quyết định thông quan 66 xe container hàng nông sản đang bị kẹt, tổ chức cách ly tài xế, tiểu thương ngay tại cửa khẩu.
Tính đến ngày 5 tháng 2, vùng biên giới tỉnh Lạng Sơn có 362 xe hàng đang nằm chờ xuất khẩu, trong đó của khẩu quốc tế Hữu Nghị có 66 xe hàng, cửa khẩu phụ Tân Thanh có 205 xe hàng, chủ yếu là xe chở thanh long, dưa hấu từ miền Nam và miền Trung ra, cửa khẩu phụ Cốc Nam có 33 xe hàng, cửa khẩu phụ Bình Nghi có 57 xe hàng, cửa khẩu phụ Na Hình có 1 xe hàng. (Hình: VnExpress)
18 cuộc đình công trong tháng Giêng

TÂY NINH - Hàng ngàn công nhân tại Việt Nam đã tham gia 18 cuộc đình công tính đến ngày 20 tháng 1, tăng 3 vụ so với dịp Tết năm 2019. Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam cho biết nguyên nhân dẫn đến các cuộc đình công là do công nhân phản đối các chế độ lương, thưởng Tết, đóng bảo hiểm xã hội, chất lượng bữa ăn, v.v..
Các cuộc đình công có sự tham gia của đông đảo công nhân và kéo dài nhiều ngày trong tháng Giêng điển hình như tại Công Ty Highvina Apparel ở tỉnh Tây Ninh với hơn 1,300 công nhân, diễn ra trong bốn ngày từ ngày 2/1 đến 6/1. Tại Công Ty Knitpassion ở tỉnh Tiền Giang đã có 2,400 công nhân tham gia từ ngày 2 đến ngày 4/1. (Hình: Báo Giao Thông)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising