Thursday, 06/06/2019 - 07:07:00

Choi Jong Hoon chính thức bị bắt giữ vì tội cưỡng hiếp


Choi Jong Hoon, bên phải, trong hình chụp chung với ban nhạc FTIsland tại một cuộc họp báo ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 21 tháng 2, 2014. (Getty Images)NAM HÀN – Đã hơn 3 tháng kể từ khi nhóm chat tình dục của ca sĩ Seungri bị truyền thông phát hiện, vụ án cho đến nay vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Mới đây, sự việc lại trở thành chủ đề nóng trên mặt báo Hàn, khi một thành viên trong nhóm chat tình dục chính thức bị truy tố.

Theo đó, cựu thành viên nhóm nhạc FT.Island, ca sĩ Choi Jong Hoon, đã bị phòng công tố quận trung tâm Seoul truy tố tội cưỡng hiếp phụ nữ. Kèm theo đó, nhà chức trách tuyên bố Choi sẽ bị bắt giam ngay lập tức. Phiên tòa truy tố Choi Jong Hoon diễn ra từ ngày 3 tháng 6, nhưng phải tới ngày 4 tháng 6, thông tin mới được đăng tải trên các trang truyền thông. Các tờ báo lớn của Nam Hàn như XSport News, Nhật báo kinh tế Seoul, The Fact, News1... đồng loạt đưa tin cựu thành viên FT.Island là thành viên thứ 2 trong nhóm chat tình dục bị bắt.
Ngoài Choi, một ca sĩ khác là Jung Joon Young đã bị truy tố và bị giam vào ngày 16 tháng 4 vì tội quay lén và truyền bá 11 video tình dục. Trước đó, ngày 9 tháng 5, Choi Jong Hoon và anh trai của nữ ca sĩ Yuri (thuộc nhóm SNSD) đã bị điều tra, đồng thời chịu sự theo dõi nghiêm ngặt để tránh việc hai người trên thủ tiêu bằng chứng liên quan đến vụ án tấn công tình dục.

Choi Jong Hoon bị nghi đã chuốc rượu và cưỡng hiếp tập thể một số phụ nữ trong chuyến du lịch hồi tháng 1, 2016. Vào tháng 3, 2016, cựu thần tượng cùng nam ca sĩ Jung Joon Young được cho là tiếp tục chuốc thuốc mê và cưỡng hiếp một cô gái khác tại khách sạn ở Daegu. Ngoài ra, Choi còn bị buộc tội quay lén và truyền bá trái phép video khiêu dâm. Cựu thần tượng 29 tuổi còn bị phát hiện đã hối lộ cảnh sát để che giấu vụ án say rượu lái xe.

Ngoài Choi, hai thành viên khác trong nhóm chat tình dục là anh trai ca sĩ Yuri và người đàn ông họ Heo cũng bị bắt giam cùng ngày. Tuần trước, Choi Jong Hoon đã gởi thư lên tòa đề nghị được hưởng quyền bảo vệ danh tính, nhưng bị từ chối. Hiện Phòng công tố quận trung tâm Seoul vẫn chưa công bố mức án đề nghị cho Choi Jong Hoon.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements