Wednesday, 08/08/2018 - 07:58:13

Chọc phá bò rừng ở Yellowstone, bị bắt giam


Ông Raymond Reinke bị bắt cùng ngày thách đố một con bò rừng.

MONTANA – Hiện nay đang là mùa hè, nhiều gia đình đi chơi xa. Riêng một ông cũng đến các công viên quốc gia, nhưng lại quấy phá đến nỗi bị bắt vào nhà giam.

Ông ta bị quay phim có hành động quấy rối một con bò rừng (bison) nặng một tấn ở Công Viên Quốc Gia Yellowstone và sau đó bị bắt tại Công Viên Quốc Gia Glacier ở cùng tiểu bang. Ông đã quấy rối ba lần ở nơi công cộng trong vòng chưa tới một tuần lễ.

Những nhân viên canh gác công viên từng tìm kiếm Raymond Reinke, một người cư ngụ ở Pendleton, Oregon, và thấy ông đang quậy phá tại Many Glacier Hotel, một khách sạn lịch sử ở công viên Montana nổi tiếng, theo Cơ Quan Công Viên Quốc Gia cho biết.

Đoạn video, được quay bởi Lindsey Jones, cho thấy một ông đứng giữa những xe giao thông, vẫy cánh tay như muốn cho con bò rừng xông tới phía ông.

Ông Reinke đến thăm một số công viên quốc gia và đã bị bắt vào ngày 28 tháng Bảy tại Grand Teton, vì tội say rượu và phá rối nơi công cộng.

Ông được thả ra sau khi nộp $670 tiền thế chân với điều kiện ông phải tuân thủ luật pháp và tránh uống rượu.
Sau khi được thả, ông Reinke đến Yellowstone, nơi các nhân viên canh gác phạt ông vì không lái xe không thắt dây an toàn, vào ngày 31 tháng Bảy.

Các nhân viên đã gửi giấy kêu ông ra tòa vì không đeo dây an toàn, và lưu ý rằng ông đã có vẻ say rượu.
Người ta tin rằng sau vụ bị bắt dừng xe, ông Reinke gặp con bò rừng.

Các kiểm lâm viên của Yellowstone đã nhận được một số báo cáo về việc quấy rối động vật hoang dã từ các du khách, và sau đó gặp Reinke vào tối hôm ấy để đưa giấy gọi ông ra tòa.

Sau khi video thu hút sự chú ý trên mạng, và các nhân viên kiểm lâm của Yellowstone biết về những điều cáo buộc ông Reinke tại Grand Teton, một phó biện lý liên bang yêu cầu thu hồi tiền thế chân của ông. Một tờ trát tòa được đưa ra để bắt giữ ông Reinke.

Hiện nay ông vẫn bị giam tù trong khi chờ một phiên điều trần vào cuối tuần này. Các viên chức của Yellowstone cảnh báo các khách thăm công viên hãy ở cách xa bò rừng ít nhất 23 mét. Mỗi năm bò rừng làm cho các du khách bị thương khi họ đến quá gần.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp