Tuesday, 04/06/2019 - 07:33:55

Chợ thịt chó nổi tiếng của Nam Hàn chính thức đóng cửa


BUSAN - Khu chợ Gupo ở Busan nổi tiếng với các cửa hàng cung cấp thịt chó tươi, đông lạnh tại Nam Hàn, sẽ chính thức đóng cửa tháng 7 tới đây. Đây là tin vui với những người yêu chó. Chợ thịt chó Gupo nổi tiếng là một trong những khu chợ lớn tại Nam Hàn.

Xung quanh chợ đầy rẫy chuồng nuôi nhốt chó chờ đến ngày mổ thịt. Theo truyền thông, chính quyền địa phương đã thỏa thuận xong với các tiểu thương trong khu chợ về việc đóng cửa toàn bộ cửa hàng, lò mổ vào tháng 7 sắp tới. Khu chợ sau khi dừng hoạt động sẽ được xây dựng thành công viên.

Chợ Gupo đóng cửa là tín hiệu đáng mừng sau nhiều lần các chính quyền địa phương ở Nam Hàn ngăn chặn việc mua bán thịt chó. Vào tháng 11, 2018, thành phố Seongnam đã cho đóng cửa và phá hủy khu Taepyeong, cơ sở giết mổ chó lớn của Nam Hàn, và yêu cầu các nhà hàng gần đó dừng bán thịt chó.

Đầu năm 2019, ông Park Won Soon, thị trưởng Seoul, cũng tuyên bố sẽ yêu cầu đóng cửa tất cả lò mổ chó ở thủ đô Nam Hàn, sau khi xem bộ phim hoạt hình về những con chó bị bỏ rơi. Ngoài Gupo, Nam Hàn còn nhiều chợ thịt chó đang hoạt động như chợ Chilsung ở Daegu. Qua việc đóng cửa chợ thịt chó ở Busan, các nhà hoạt động nhân đạo hy vọng những khu giết mổ chó khác sẽ sớm đóng cửa.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising