advertisements
Tuesday, 14/06/2022 - 08:04:55

Chó lạc vào chuồng khỉ đột, bị khỉ rượt


Con chó được cứu ra khỏi chuồng khỉ đột hôm thứ Hai. (San Diego Humane Society)

 

SAN DIEGO - Một video đã ghi lại khoảnh khắc một con chó đi lạc vào chuồng khỉ đột tại vườn thú San Diego Safari Park. Đám đông du khách được chứng kiến nhiều “trò khỉ” sau đó.

Nhân viên và du khách “đã sửng sốt khi nhìn thấy một con chó bên trong chuồng khỉ đột và đã gọi cho San Diego Humane Society,” hội nhân đạo này cho biết trên Facebook hôm Chủ Nhật. “Người ta tin rằng con chó hoang đã đi lang thang trong công viên và lạc vào khu vực nuôi khỉ trước khi được thấy. Rất may, nhân viên Sở Thú đã có thể chuyển những con khỉ đột vào một khu vực riêng biệt trong khi ba nhân viên của Humane Society xích con chó và đưa nó đến nơi an toàn!”

Con chó đã được đặt biệt danh là “Mighty Joe Young” (Joe Young hùng mạnh).

Một du khách đến thăm công viên nói gia đình cô trông thấy con chó nhỏ chạy quanh hoảng loạn khi con khỉ đột đuổi theo nó. Cô cho biết một số khách đã kêu gọi sự giúp đỡ trong khi những người khác hét lên tên của con khỉ đột để cố đánh lạc hướng nó. Một du khách khác, ông Robert Roles, đã thâu lại cảnh hỗn loạn trên video, cho thấy các nhân viên công viên đang tìm cách kiểm soát hai con khỉ đột.

“Mấy con khỉ bắt đầu đuổi theo con chó, khá hồi hộp,” anh nói, "Rất nhiều nhân viên của sở thú đã đến và rồi đuổi đám du khách chúng tôi ra ngoài."

Cuối cùng các nhân viên đã tìm cách đưa được hai con khỉ đột đến một khu vực khác, trong khi các nhân viên của hội nhân đạo cứu con chó. Cô Samantha Clark nói cô đã dùng giọng nói bình tĩnh, thân thiện với con chó. “Nó đã ở trong một môi trường mới, ngửi những mùi mới. Rõ ràng việc bị truy đuổi bởi một con khỉ đột làm nó sợ, ”cô nói. “Tôi nghĩ con khỉ đột có lẽ đang tìm cách đuổi kẻ xâm nhập ra khỏi khu vực của chúng, nhưng tôi chắc chắn nếu phải đánh nhau thì con chó cũng sẵn sàng.”

Đại diện của hội Humane Society bà Nina Thompson nói rằng họ đã nhận được thông báo có ba con chó chạy lang thang quanh công viên. Người ta không biết con chó kia đã đi vào bên trong chuồng khỉ bằng cách nào.

“Tôi vừa gặp nó, nó rất dễ thương,” bà nói hôm thứ Hai. “Nó sẽ bị giữ trong bốn ngày để có thời gian tìm chủ trước khi được đưa cho người khác nhận nuôi.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements