Saturday, 29/05/2021 - 06:51:54

Cho là điện thoại bị phá, ông Việt quậy tung phòng khách sạn


(Courtesy of Tumwater Police Department)

 

 

OLYMPIA - Không rõ vì sao một ông gốc Việt sống tại Olympia, tiểu bang Washington đã có hành động nổi nóng, mất bình tĩnh như người bị bệnh tâm thần hay người hít xì ke. Tin của báo mạng địa phương The Jolt News cho biết ông này đã giật phá tung tóe đồ đạt trong phòng khách sạn mà ông đã thuê vào đêm thứ Ba, 25 tháng 5, 2021 vừa qua.

Bản tin đăng hôm thứ Sáu, 28/5, cho biết ông Nguyễn Vũ, 39 tuổi, đã gây thiệt hại cho đồ đạc trị giá hơn $800 Mỹ kim trong phòng ngủ tại lữ quán Best Western Tumwater Inn ở địa chỉ 5188 Capitol Blvd South.

 


Nguyễn Vũ (Courtesy of Tumwater Police Department) 

 

Cảnh sát được gọi đến vào khoảng sau 7 giờ chiều. Tin của cảnh sát cho biết ban quản lý đã chú ý sau khi nghe có tiếng la hét, đập phá trong phòng số 216 mà ông Nguyễn Vũ đã thuê ngày hôm đó. Họ chạy đến trước phòng, khuyên ông Vũ hãy ngưng la hét làm phiền những người ở các phòng chung quanh. Ông không chịu nghe lời, họ phải báo cảnh sát.

Khi Cảnh Sát Tumwater đến điều tra, ông Nguyễn Vũ hé mở cánh cửa, đủ để cho thấy ông đã tàn phá một cây đèn, một máy truyền hình, làm hư cửa sổ và gây lủng mấy lỗ trên tường.

 


(Courtesy of Tumwater Police Department)

 

Ông Vũ nói với các cảnh sát viên (bằng tiếng Anh) rằng (xin tạm dịch), “Tôi nổi giận vì người ta phá (hack) điện thoại của tôi. Có lẽ họ còn đang nghe lén ngay lúc này. Tôi không biết ai đã phá tôi. Tôi ném chai xịt Lysol (khử mùi hôi) vào máy truyền hình. Tôi ném cây đèn và máy vi ba hâm thức ăn vào tường và cửa sổ. Tôi cũng ném đèn vào TV. Họ đã liên lạc với tôi hai lần sau khi tôi đã ném mọi thứ.”

Hình ảnh do cảnh sát cung cấp cho thấy ông Vũ đã khai đúng sự thật. Hình cũng ghi nhận một thùng bia Budweiser, chắc là loại 12 lon, hay 18 lon, 30 lon? Không rõ còn lon nào chưa uống hay không.

Ông Nguyễn Vũ đã bị làm biên bản tại nhà giam Nisqually Jail vì tội quấy phá gây tai hại và tội xâm nhập tài sản của người khác, và như thế ông bị cấm trở lại khách sạn nếu không được phép.

 


(Courtesy of Tumwater Police Department)

 

 

Tin của cảnh sát cũng như của The Jolt News không cho biết ông Vũ có được mang điện thoại vào phòng giam hay không, và ông có biết ai đã hack điện thoại của ông, hay ông đã tưởng tượng?

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising