Thursday, 01/10/2020 - 07:25:49

Chó K9 tìm thấy ma túy giấu trong căn chung cư ở New York


Con chó Balu và khối tiền, ma túy mà nó đã tìm thấy. (PANYNJ ; U.S. Drug Enforcement Administration)


NEW YORK - Một con chó chuyên dụng của cảnh sát đã khám phá hơn 24 pound bạch phiến, được giấu phía sau bồn rửa tay trong phòng tắm tại căn chung cư ở khu Bronx của một tay buôn ma túy.

Chó Balu đã giúp cảnh sát có lý do để bắt giữ tay buôn ma túy Cesar Chavez, 51 tuổi, và hai kẻ khác tại khu Bronx, sau khi tìm ra $125,000 Mỹ kim tiền mặt và lượng ma túy trị giá $600,000 Mỹ kim, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư.

Cesar Chavez, cư dân Manhattan, được cho là tay buôn quy mô lớn và đã cố gắng cung cấp đủ ma túy cho thị trường chợ đen, trong giai đoạn khan hiếm vì đại dịch.

Cháu trai của ông ta, Cristian Rodriguez Chavez, 32 tuổi, và Roberto Javier-Batista, 38 tuổi, đều là cư dân Bronx, cũng bị bắt trong vụ bố ráp. Cảnh sát đã tìm thấy nhiều xấp tiền mặt trong một ba-lô và nửa ký cocaine bên dưới một cái ghế, khi khám xét căn chung cư trên đường Popham, thuộc sở hữu của Cesar Chavez.

Trong lúc cảnh sát vẫn đang kiểm tra căn nhà, chó Balu đã dẫn các nhân viên vào phòng tắm, nơi một lượng lớn cocaine được tìm thấy trong một ngăn tủ bí mật, nằm sau bồn rửa tay và tủ thuốc gắn trên tường.

Vụ khám xét diễn ra vào ngày 3 tháng 9, sau khi các điều tra viên nhìn thấy Cesar Chavez cầm một khối hàng hình viên gạch, bọc trong bao nhựa, đi cùng với Javier-Batista. Cesar Chavez cùng các đồng phạm đã bị truy tố tội điều hành đường dây buôn ma túy và tàng trữ ma túy.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising