Friday, 01/10/2021 - 05:52:04

Chó cưng Peanut của thủ tướng Hy Lạp gây chú ý tại buổi họp báo


Thủ Tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cùng con chó Peanut đang đợi Chủ Tịch Quốc Hội Âu Châu đến viếng thăm tại thủ đô Athens ngày 27 tháng 5, 2021. (Louisa Gouliamaki/ AFP via Getty Images)

 

ATHENS - Thủ Tướng Hy Lạp Kyriakos Mistotakis đã tổ chức họp báo cùng Thủ Tướng Eduard Heger của Slovakia tại Dinh Thự Maximos ở thủ đô Athens.

Trong lúc đang nói chuyện bày tỏ sự ủng hộ nỗ lực gia nhập Liên Âu (EU) của các nước láng giềng vùng Balkan hôm thứ Năm, Thủ Tướng Mistotakis đã ngừng lại trong giây lát khi nghe thấy chó cưng sủa ầm ĩ cách đó vài thước.

"Đó là con chó chúng tôi mới nhận nuôi, nó rất năng động,” Thủ Tướng Mitsotakis nói và quay sang Thủ Tướng Heger, người đã mỉm cười khi nghe thông dịch viên thuật lại lời của thủ tướng Hy Lạp.

"Đây là lần đầu tiên nó phá một cuộc họp báo. Thông thường nó chào khách ở cửa và lịch sự hơn,” ông Mitsotakis cho biết.

Vị Thủ Tướng Heger khách đã xoa đầu con chó lông vàng nâu của ông Mitsotakis trước khi rời dinh thự của thủ tướng Hy Lạp sau cuộc họp báo.

Thủ Tướng Mitsotakis nhận nuôi Peanut, một con chó bị bỏ rơi, sau khi tới thăm một trung tâm chăm sóc động vật hồi tháng Tư. Kể từ khi trở thành chó cưng của thủ tướng, Peanut thường lang thang khắp các căn phòng trong Dinh Thự Maximos.

Chính phủ của Thủ Tướng Mitsotakis đang nỗ lực ngăn chặn việc ngược đãi động vật. Quốc Hội Hy Lạp vào năm ngoái thông qua đạo luật cho phép phạt tù tới 10 năm đối với tội ngược đãi động vật nghiêm trọng.

Tổng Thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou năm ngoái cũng nhận nuôi Calypso, một con mèo hoang được giải cứu trên đảo Karpathos.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements