Saturday, 28/07/2018 - 12:21:04

Chó cảnh sát bị băng đảng treo thưởng để giết hại

COLOMBIA - Cảnh sát Colombia đang phải vận dụng chế độ bảo vệ đặc biệt dành cho chú chó Sombra, đang bị băng đảng ma túy lớn nhất nước này treo thưởng lớn để sát hại. Urabenos, băng đảng ma túy lớn nhất Colombia, đang treo thưởng $65,400 Mỹ kim cho bất cứ ai giết được Sombra, chú chó dẫn đầu trong số chó cảnh khuyển làm nhiệm vụ phá án ma túy của cảnh sát nước này. Chó Sombra bị băng Urabenos truy lùng sau khi đánh hơi và phát hiện 10 tấn cocaine của chúng hồi đầu năm nay.
Nhằm tăng cường an toàn, Sombra đã được "chuyển nhiệm sở" từ tỉnh Uraba, sào huyệt của băng Urabenos, đến làm việc ở phi trườn thủ đô Bogota. Đây là nơi an toàn hơn vì nằm ngoài tầm ảnh hưởng của nhóm tội phạm. Chú chó còn được nhiều cảnh sát đi cùng để bảo vệ. "Việc nhóm tội phạm treo giá cao để sát hại Sombra cho thấy ảnh hưởng của chú chó này đối với lợi nhuận của chúng,” một phát ngôn viên cảnh sát cho hay.

Sombra, trong tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “Bóng tối,” được giao nhiệm vụ dẫn đầu nhóm chó cảnh khuyển trong chiến dịch truy tìm những kẻ buôn ma túy. Nhờ tài đánh hơi vượt trội, trong vài năm qua, Sombra đã giúp cảnh sát thực hiện 245 vụ bắt giữ tội phạm ma túy. Dairo Antonio Úsuga, kẻ cầm đầu băng Urabenos, là một trong những tay tội phạm bị truy nã gắt gao nhất Colombia. Quốc gia này là nơi sản xuất cocaine lớn nhất thế giới, với khoảng 910 tấn mỗi năm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising