Friday, 21/12/2018 - 07:56:24

Chính trị gia Ukraine ẩu đả giữa phiên họp quốc hội


Các dân biểu Ukraine xô đẩy nhau trong buổi họp ngày thứ Năm, 20 tháng 12, 2018 tại Quốc Hội ở thủ đô Kiev. Vấn đề gây tranh cãi là luật mới bắt buộc các tổ chức tôn giáo, kể cả Chính Thống Giáo, phải đổi tên nếu cần, để không còn lệ thuộc vào Nga, một quốc gia bị xem là xâm chiếm nước Ukraine. (Oleksandr Kosmach/Getty Images)

KIEV – Các dân biểu Ukraine vừa xảy ra một vụ ẩu đả dữ dội ngay trong phiên họp quốc hội vào ngày thứ Năm. Theo đó, mâu thuẫn bùng phát khi Dân Biểu Nestor Shufrych gọi Dân Biểu Viktor Medvedchuk, một chính trị gia có lập trường thân Nga, là “gián điệp” của Tổng Thống Nga Vladimir Putin.

Sau đó, ông Shufrych bước xuống từ bục diễn giả và xé poster in hình ông Medvedchuk. Chỉ trong vài giây, 2 nhà lập pháp khác đã đi tới chỗ ông Shufrych. Khi họ bắt đầu ẩu đả, một người đã đấm vào mặt ông Shufrych. Sự việc càng lúc càng trở nên nghiêm trọng và nhiều dân biểu khác cũng tham gia vụ đánh nhau.

Đây không phải là lần đầu tiên ẩu đả xảy ra ở quốc hội Ukraine. Đã từng có nhiều sự việc tương tự xảy ra và các chính trị gia đánh nhau vì đủ mọi lý do, từ tranh chấp cá nhân cho tới các vấn đề đối nội và đối ngoại quan trọng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements