advertisements
Thursday, 02/06/2022 - 09:04:10

Chính quyền Biden xóa $5.8 tỷ tiền nợ của sinh viên từng học trường Corinthian Colleges


Bà Phó Tổng Thống Kamala Harris và Bộ Trưởng Giáo Dục Miguel Cardona tại buổi họp báo về việc chính quyền liên bang xóa tiền nợ của các sinh viên từng học trong hệ thống trường tư nhân Corinthian Colleges hôm thứ Tư, ngày 1 tháng 6, 2022. Tổng số tiền nợ được xóa lên tới $5.8 tỷ Mỹ kim. (Photo by Kevin Dietsch/Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN - Vào ngày thứ Tư vừa qua, chính quyền Biden đã thông báo rằng hàng trăm ngàn sinh viên từng theo học trong hệ thống trường Corinthian Colleges sẽ tự động được xóa các khoản nợ liên bang của họ. Quyết định này là để chấm dứt một trong những vụ lường gạt tai tiếng nhất trong lịch sử đại học ở Hoa Kỳ.

Theo thông báo này, những ai từng theo học chuỗi đại học hiện không còn hoạt động này, từ khi thành lập năm 1995 đến khi sụp đổ vào năm 2015, sẽ được xóa nợ sinh viên liên bang của họ, tức khoảng $5.8 tỷ đô la cho hơn 560,000 người đi vay. Đây là quyết định xóa nợ lớn nhất trong lịch sử của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Giáo dục Miguel Cardona nói, “Từ hôm nay, mọi sinh viên bị các trường Corinthian lừa dối, lường gạt và đưa vào cảnh nợ nần có thể yên tâm rằng chính quyền Biden-Harris sẽ hỗ trợ và giải quyết các khoản vay sinh viên liên bang của họ. Đã quá lâu, đại học Corinthian bóc lột tài chính của sinh viên, khiến họ vay nợ ngày càng nhiều để trả cho những lời hứa suông.”

Hàng chục nghìn cựu sinh viên Corinthian đã đủ điều kiện để được hủy nợ, nhưng họ phải nộp các giấy tờ và qua các thủ tục nộp đơn rất khó hiểu và không được nhiều người biết đến. Giờ đây, việc xóa nợ sẽ được thực hiện tự động và mở rộng thêm cho những người vay khác.

Những người trả chưa hết nợ Corinthian cũng sẽ được hoàn lại tiền họ đã trả, các quan chức Bộ Giáo Dục cho biết. Nhưng những người đã trả hết nợ thì sẽ không được hoàn tiền.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements