Friday, 25/10/2019 - 08:12:08

Chính phủ Trump ra lệnh cấm bay tới nhiều thành phố Cuba

Vào thứ Sáu, chính phủ Trump đã cấm các chuyến bay Hoa Kỳ tới mọi thành phố ở Cuba, ngoại trừ thủ đô Havana. Những người ủng hộ lệnh cấm nói rằng lệnh này sẽ chận nguồn tiền mặt của chính phủ Havana, giới hạn khả năng của chính phủ này trong việc đàn áp người Cuba và hỗ trợ Tổng Thống Venezuela Nicolas Maduro, người mà Hoa Kỳ đang muốn lật đổ. Trong khi đó, phe phản đối cho rằng việc cấm các chuyến bay chỉ gây khó khăn cho người Mỹ gốc Cuba trong việc về thăm gia đình, trong khi không gây được ảnh hưởng gì đáng kể cho chính phủ Havana.
Bộ Ngoại Giao nói các chuyến bay của JetBlue đến miền trung và miền đông Cuba sẽ bị cấm bắt đầu từ tháng 12. Các chuyến bay của American Airlines khu vực này cũng bị cấm. Các chuyến bay đến thủ đô Havana, vốn chiếm phần lớn trong các chuyến bay Hoa Kỳ đến Cuba, vẫn được coi là hợp pháp. “Hành động này sẽ khiến chế độ Castro không thể thu lợi từ ngành hàng không Hoa Kỳ, và dùng số tiền này để đàn áp người dân Cuba,” Ngoại Trưởng Mike Pompeo viết trên Twitter. Ông Raul Castro đã rút lui khỏi vị trí chủ tịch nước vào năm ngoái, nhưng vẫn là chủ tịch đảng Cộng Sản Cuba, cơ quan quyền lực cao nhất nước này.
Những người Mỹ muốn đến các thành phố bên ngoài Havana vẫn có thể sử dụng các chuyến bay tư nhân, vốn không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm. Tuy nhiên, các chuyến bay này rất mắc tiền và không thuận tiện. Ngoài ra, người Mỹ cũng có thể đặt chuyến bay đến Havana, sau đó ngồi xe đường bộ từ 8 đến 12 tiếng để đến các thành phố khác.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising