advertisements
Wednesday, 09/06/2021 - 05:48:02

Chính phủ Mỹ hủy lệnh cấm Tiktok


(Getty Images)

 

Tòa Bạch Ốc đã hủy lệnh cấm TikTok và WeChat ban hành dưới thời chính phủ Trump, và cho biết sẽ tự đánh giá để xác định các nguy cơ an ninh quốc gia, liên quan đến các chương trình điện thoại có liên quan đến Trung Quốc.

Tổng Thống Biden đã ký lệnh hành pháp mới, yêu cầu Bộ Thương Mại xem xét các ứng dụng điện thoại được sản xuất, cung cấp, hoặc được kiểm soát bởi Trung Quốc.

Nhà chức trách đặc biệt chú ý tới các apps có thu thập dữ liệu riêng tư của người dùng, hoặc có liên hệ với quân đội Trung Quốc và các hoạt động tình báo.

Với việc hủy bỏ lệnh cấm quy mô lớn của cựu Tổng Thống Trump và thay thế bằng một mệnh lệnh ít nghiêm khắc hơn, chính phủ Biden vẫn chưa thật sự xác định rằng liệu TikTok và các apps khác có gây nguy hiểm cho người Mỹ hay không.

Tuy nhiên, theo viên chức chính phủ, mục tiêu của sắc lệnh mới là nhằm thiết lập các tiêu chuẩn rõ ràng để đánh giá các nguy cơ an ninh cụ thể, từ đó nhà chức trách sẽ có hành động trong tương lai đối với từng app điện thoại.

Ngoài ra, Bộ Thương Mại cũng sẽ đưa ra đề nghị về cách bảo vệ thông tin y tế của người Mỹ, và sẽ đánh giá các nguy cơ của các app điện thoại có liên quan đến Trung Cộng hoặc các tổ chức khác.

Sắc lệnh mới của chính phủ Biden cho thấy Hoa Kỳ vẫn lo ngại về việc dữ liệu của người dân có thể bị tiếp cận bởi các apps điện thoại có liên hệ với Trung Quốc. Cả Tòa Bạch Ốc và Quốc Hội Hoa Kỳ trong thời gian gần đây đều có nhiều hành động để đối phó với sự phát triển công nghệ của Bắc Kinh.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements