Wednesday, 31/07/2019 - 07:14:39

Chính phủ muốn minh bạch hóa các chi phí bệnh viện

Vào đầu tuần này, chính phủ Trump đã đề nghị một số quy định mới, cung cấp cho người dân thêm nhiều thông tin về mức giá dịch vụ thật sự mà bệnh viện tính tiền với các hãng bảo hiểm. Các đề nghị mới được đưa ra giữa lúc nhiều tổ chức đang kêu gọi các bệnh viện minh bạch hơn, nhằm giải quyết tình trạng chi phí y tế tăng cao. Tuy nhiên, kế hoạch của chính phủ có thể khiến các bệnh nhân bị quá tải vì phải xem quá nhiều dữ liệu.
Theo đề nghị của chính phủ, các bệnh viện sẽ phải công bố mức giá cả mà bệnh viện đã thỏa thuận với mọi hãng bảo hiểm, đối với mọi loại dịch vụ, thuốc men, và đồ dùng mà bệnh viện cung cấp cho bệnh nhân, bắt đầu từ ngày 1 tháng 1, 2020. Đề nghị mới đã ngay lập tức bị phản đối bởi các bệnh viện và các hãng bảo hiểm, và có thể sẽ bị kiện. Kế hoạch của chính phủ hiện vẫn còn đối mặt với nhiều nghi ngờ, bao gồm việc liệu người dân có sử dụng các thông tin mà họ được cung cấp hay không, kế hoạch này có thật sự giúp giảm chi phí y tế hay không, và các đề nghị này có trở thành luật hay không.

Không lâu sau khi các đề nghị của chính phủ được công bố vào cuối ngày thứ Hai, các hiệp hội đại diện các bệnh viện và hãng bảo hiểm đã lên tiếng phản đối, nói rằng các mức giá cả thương lượng giữa các tổ chức này là bí mật thương nghiệp. Hiệp hội bảo hiểm Hoa Kỳ cho rằng, việc công bố các giá cả đàm phán riêng sẽ khiến các hãng bảo hiểm khó thương lượng với bệnh viện để có được mức giá thấp hơn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp